Bộ sưu tập Tudor Royal – Phiên bản đồng hồ đáng chơi, lịch lãm, phong cách

Tudor có thể nổi tiếng với nhiều loại đồng hồ chuyên dụng dành cho thợ lặn – Black Bay, Pelagos và các mẫu Submariner cổ điển chỉ là một vài ví dụ – nhưng thương hiệu anh em của Rolex đang gợi nhớ lại phong cách của các mẫu Prince Date-Day bằng sự ra mắt của mẫu mới Bộ sưu tập Tudor Royal. Bộ sưu tập bao gồm 4 kích thước, một số màu mặt số để lựa chọn và chất liệu vỏ thép hoặc demi, tên Tudor Royal đã được Tudor sử dụng một lần trước đây, những với những mẫu đồng hồ có tính thể thao, táo bạo hơn.

Bộ sưu tập Tudor Royal – Phiên bản đồng hồ đáng chơi, lịch lãm, phong cách

Nhiệm Vụ Của Tudor “BORN TO DARE”

Hướng tới một số yếu tố thiết kế được chia sẻ bởi thương hiệu Rolex, BST Hoàng gia Tudor có một đường gờ gấp nếp tương tự như gờ vát của vỏ đồng hồ Rolex Oyster nổi tiếng, cũng như một dây đeo gồm 5 đường chỉ kết hợp. Nằm ở đâu đó giữa đồng hồ cổ điển và thể thao, Tudor đã làm cho chiếc đồng hồ Royal có mặt trên toàn cầu và độc quyền cho các bộ phận của thị trường châu Á vào đầu năm nay. Rõ ràng là Tudor đã mượn từ Rolex theo cách mà nó đã làm trong quá khứ, lần này với một đề xuất giá trị hấp dẫn.

Bộ sưu tập Tudor Royal – Phiên bản đồng hồ đáng chơi, lịch lãm, phong cách

Được nhấn mạnh bởi khẩu hiệu “Born To Dare”, một khía cạnh chính trong mô hình kinh doanh của Tudor là tạo ra những chiếc đồng hồ đeo tay với giá cả phải chăng. Trước đây, thương hiệu đã đạt được điều này bằng cách sử dụng form vỏ, thiết kế mặt số và tên từ thương hiệu cao cấp hơn Rolex và trang bị cho chúng các bộ máy của bên thứ ba với giá cả phải chăng hơn. Bằng cách đó, nhiều chiếc đồng hồ Tudor tự nhiên lấy cảm hứng từ cổ điển vì chúng theo bước chân của Rolex, với tư cách là một công ty chỉ tiến về phía trước, rất hiếm khi rút ra từ quá khứ của nó. Phương pháp này áp dụng cho Tudor Royal –  một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng giá cả phải chăng chạy bằng bộ chuyển động ETA và được chế tác từ một khối thép không gỉ 316L (chứ không phải thép không gỉ “Oystersteel” 904L của Rolex).

Các Phiên Bản Đồng Hồ Tudor Royal

Vòng bezel có khía đặc trưng của Tudor Royal có bốn kích cỡ khác nhau; 28mm, 34mm, 38mm và 41mm. Các phiên bản thép được cố định trên một vỏ thép không gỉ 316L phù hợp được thực hiện trong các lớp hoàn thiện satin và đánh bóng. Các phiên bản demi được đi kèm với một núm ren xoáy bằng vàng 18k phù hợp được khắc nổi với logo Tudor (giống như phiên bản thép) và một dây có 5 đường chỉ kết hợp hai màu bằng thép và vàng 18k. Các bề mặt được đánh bóng mịn và các rãnh cắt xen kẽ bezel của Tudor Royal được hoàn thiện tương tự như thiết kế dây đeo. Ba đường chỉ rộng được đánh bóng mờ Sa-tin được đặt giữa hai bộ phận được đánh bóng trơn, cố định bằng chốt gập và chốt an toàn.

Ngoài hai mẫu có sự khác nhau về vỏ, sự lựa chọn đa dạng giữa các màu mặt số đen, bạc, sâm panh và xanh lam cùng với các phiên bản cọc số kim cương và bằng số La Mã. Size case 41mm lớn hơn mẫu đồng hồ Rolex Day-Date lần đầu tiên ra mắt vào năm 1956. Phần lịch day date được hiển thị theo phong cách tạo nên thương hiệu của đồng hồ Rolex, chắc chắn rằng Tudor cũng được thừa hưởng một cách trọn vẹn và hoàn hảo nhất. Thậm chí chúng ta có thể xem thứ mà khồn cần kéo tay áo.

Bộ chuyển động ETA tự động đứng sau nhiều biến thể của Tudor Royal. Để giữ được mức giá hợp lý và vì những mẫu này ít hướng đến những nhà sưu tập đồng hồ thực thụ, Tudor đã không sử dụng bộ máy In-house của mình. Trong khi Tudor size 41mm sử dụng cỗ máy ETA 2834, trong khi ETA 2824 sử dụng trong các mẫu đồng hồ 34mm và 38mm. Mẫu 28mm sẽ được sử dụng các cỗ máy ETA 2671. Cả ba đều cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ và hoạt động ở dao động 28.800 dao động mỗi giờ. Theo cách tương tự với những mẫu Tudor tiền nhiệm, cả ba bộ máy đều được đảm bảo bên trong một chiếc vỏ chống nước ở độ sâu 100 mét với một case back được làm kín bằng kim loại và một núm vặn ren xoáy để đảm bảo chống nước ở trạng thái tốt nhất.

Với các mẫu 28mm và 34mm dành cho nữ có sẵn trong một số lựa chọn mặt số khảm xà cừ với các cọc số đính kim cương, sự khác biệt giữa các mẫu đồng hồ dành cho nam và nữ của Tudor Royal là khác biệt về thiết kế trong khi phù hợp về chức năng của chúng. Mặc dù những điểm nổi bật chính của đồng hồ Tudor Royal là vòng bezel, mặt số lấy cảm hứng từ Day-Date và vòng đeo tích hợp – điều không thể bỏ qua là mức giá hấp dẫn của nó nhờ bộ máy do Thụy Sỹ sản xuất được theo quy định theo tiêu chuẩn chronometric.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo