Cách bảo quản đồng hồ Nhật Bản

Với kĩ thuật càng ngày càng hoàn thiện, những mẫu đồng hồ đeo tay ngày nay đạt tới độ bền rất cao. Tuy nhiên thì trong quá trình sử dụng, bạn vẫn cần phải trang bị những kiến thức cơ bản để bảo quản đồng hồ nói chung và bảo quản đồng hồ Nhật Bản nói riêng. Trong bài viết này, hãy cùng tham khảo những kiến thức cơ bản về đồng hồ nhé!

1. Đối với đồng hồ Quartz

Đồng hồ quartz hay còn gọi là đồng hồ điện tử luôn mang tới trải nghiệm tốt cho người dùng nhờ độ chính xác cao cũng như mức giá dễ chịu. Nếu bạn đang trở hữu một chiếc đồng hồ quartz Nhật Bản, hãy lưu ý những điểm sau đây :

  1. Tránh để đồng hồ gần những nơi có từ tính cao : điểm chung của đồng hồ quartz là sử dụng tinh thể thạch anh phía bên trong cỗ máy. Ở những môi trường có từ tính cao, cỗ máy thời gian có thể bị ảnh hưởng, dẫn tới việc hoạt động không chính xác. Nếu bạn đang đeo đồng hồ quartz Nhật Bản, hãy lưu ý để chiếc đồng hồ của mình hạn chế tiếp xúc với môi trường từ tính này. Có thể liệt kê một số vật dụng thường có trong gia đình phát ra từ tính mạnh như tivi, tủ lạnh,…
  2. Lưu ý việc thay pin đồng hồ : Đồng hồ quartz hoạt động dựa vào năng lượng tích trữ bên trong viên pin nhỏ bé. Mỗi nhà sản xuất đều công bố về thời gian pin tiêu chuẩn trên đồng hồ. Tuy nhiên thì tùy theo số lượng tính năng được trang bị trên đồng hồ hoặc do thời điểm bạn mua đồng hồ mà thời lượng sử dụng pin có thể rút ngắn. Việc để cho đồng hồ hết pin lâu ngày có thể gây ra những ảnh hưởng với bộ máy cũng như mang tới sự bất tiện trong việc sử dụng.
  3. Sạc năng lượng cho các mẫu đồng hồ Solar, Kinetic hay Eco-Drive: Những mẫu đồng hồ Nhật Bản sử dụng năng lượng mặt trời được ưa chuộng đặc biệt tại Việt Nam. Nếu bạn đang sở hữu loại đồng hồ này, đừng quên sạc đầy năng lượng cho viên pin bên trong thông qua việc để đồng hồ tiếp xúc với các nguồn sáng nhé. Các nhà sản xuất hiện tại đều trang bị cho đồng hồ khả năng cảnh báo khi viên pin sắp hết năng lượng. Hãy lưu ý những dấu hiệu trên mẫu đồng hồ của mình nhé!

2. Đối với đồng hồ cơ

Nếu chiếc đồng hồ của bạn là mẫu automatic, việc bảo quản sẽ cần phải được thực hiện kỹ năng hơn.

Bảo dưỡng đồng hồ định kỳ : đây tất nhiên là việc cần phải làm dù bạn đang sở hữu đồng hồ cơ hay quartz. Tuy nhiên thì với đồng hồ cơ, các chi tiết như cầu, đĩa, bánh đà bên trong đều cần phải được bảo dưỡng định kì để đảm bảo duy trì thời gian sử dụng lâu dài. Chính vì vậy, hãy tạo cho mình thói quen mang đồng hồ đi bảo dưỡng định kì.

Lau đồng hồ thường xuyên: Đeo đồng hồ trên cổ tay sẽ khiến cho cỗ máy của bạn phải tiếp xúc với mồ hôi, nước mưa khi di chuyển hay đơn giản là nước khi rửa tay. Mồ hôi hay nước này về lâu dài có thể làm ảnh hưởng tới lớp mạ của đồng hồ, làm mất đi vẻ sáng bóng hoặc thậm chí là gây ra rỉ sét nếu bạn tiếp xúc với các hóa chất có tính tẩy mạnh hoặc gây hư hại với dây da. Hãy dành một chút thời gian để lau chùi đồng hồ mỗi ngày hoặc mỗi tuần nhé!
Không đeo đồng hồ khi vận động mạnh: Không ít các mẫu đồng hồ hiện tại được trang bị tính năng chống sốc hay chống chịu va đập. Tuy nhiên thì nguy cơ xảy ra rủi ro với đồng hồ khi bạn vận động mạnh, đặc biệt là khi chơi thể thao là vẫn có. Để giữ cho chiếc đồng hồ của mình ở trong trạng thái hoàn hảo nhất, hãy hạn chế đeo đồng hồ khi vận động mạnh.

Cách bảo quản đồng hồ Nhật Bản
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo