Cách làm sạch vỏ đồng hồ đồng cực đơn giản

Các vết ố, bẩn, gỉ, khiến cho đồng hồ bị mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Điều này sẽ làm mọi người bị mất điểm nghiêm trọng trong mắt đối phương. Vậy làm thế nào để làm sạch vỏ đồng hồ bằng một cách dễ dàng nhất. Những cách dưới đây có thể làm sạch vỏ đồng hồ theo cách không thể ngờ tới.

Tổng quan về vỏ đồng hồ

Bên cạnh vỏ đồng hồ được làm từ vàng, titanium, tantalum,… thì đồng cũng là chát liệu được khá nhiều thương hiệu trên thế giới sử dụng để thiết kế cho cỗ máy thời gian của mình. Đặc biệt, nó dần trở thành xu hướng thịnh hành trong những năm gần đây với sự xuất hiện ngày càng nhiều các mẫu đồng hồ có vỏ được làm bằng đồng. Tiên phong cho xu hướng này là thương hiệu Panerai với mẫu đồng hồ Submersible Bronzo được giới thiệu vào năm 2011. Trước đó, cũng có một số mẫu đồng hồ được sản xuất nhưng chưa được một thương hiệu nào để lại dấu ấn mạnh mẽ như Panerai.

Cách làm sạch vỏ đồng hồ đồng cực đơn giản

Trong số các kim loại, đồng được xem là một chất khá dễ dàng bị oxy hóa. Vì vậy, kim loại này tương tác với các nguyên tử oxy trong không khí. Điều này khiến cho bề mặt vỏ đồng hồ có sự thay đổi rõ rệt sau một thời gian sử dụng. Về cơ bản, lớp này không có hại gì đối với bản thân kim loại mà người lại, chúng ta cũng có thể hiểu nó giống như một tấm chắn bảo vệ chính bộ vỏ đồng hồ. Khi lớp oxy hóa này đạt đến một độ nhất định, oxy trong không khí khó có thể tiếp xúc được với lõi kim loại đồng ở bên trong, quá trình oxy hóa đã kết thúc.

Làm sạch vỏ đồng hồ bị oxy hóa

Để làm sạch đồng bị oxy hóa thì cách đơn giản nhất là sử dụng axit. Tất nhiên, ta sẽ không dùng những những loại axit mạnh trong công nghiệp mà sử dụng bằng những nguyên liệu có sẵn, dễ dàng lấy được. Tương cà là một trong những chất mài mòn được nhắc đến ở đây. Trong trường hợp bị gỉ sét ở mức độ nhẹ, mọi người có thể cho đồng hồ vào nước sốt cà chua để làm sạch. Nếu lo ngại nước sốt cà chua thì người dùng có thể cho đồng hồ vào nước soda trong khoảng 15 phút hoặc chà chanh trực tiếp lên vỏ. Trong quá trình này có thể sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch hiệu quả hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mà mình sẽ nhận được.

Cách làm sạch vỏ đồng hồ đồng cực đơn giản

Nhiều người lo ngại rằng việc lặp đi lặp lại thao tác này có khiến đồng hồ bị mòn lớp vỏ đi không? Thực chất, việc này là đang phá hủy lớp gỉ trên bề mặt đồng hồ, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến lớp vỏ bên trong. Tuy nhiên, phần bị mất chỉ tính bằng nanomet, mắt thường không thể nhìn thấy được. Hay nói cách khác, dù có thực hiện thao tác này bao nhiêu lần đi chăng nữa cũng không ảnh hưởng gì mấy. Với những anh chị em không yêu thích gì lớp gỉ thì có thể thoái mái thực hiện.

Những lưu ý khi làm sạch vỏ

Trước khi thực hiện, anh chị em hãy tháo phần dây đeo để tránh làm hỏng cũng như thao tác thực hiện được dễ dàng hơn. Đặc biệt, nó chỉ dùng cho đồng hồ có khả năng chống nước. Nếu không, không những khỗng bỏ được lớp gỉ mà anh chị em còn làm hỏng đồng hồ nữa đó. Để cẩn thận hơn, đặc biệt là trong trường hợp không biết các thông số của đồng hồ, anh chị em có thể mang đến ONETIME để các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm tư vấn cũng như làm sạch vỏ đồng hồ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo