Đồng hồ Bulova: Thương hiệu trứ danh nước Mỹ

Đồng hồ Bulova sinh ra tại nước Mỹ, một đất nước không nổi tiếng về bề dày lịch sử, cũng không có nền văn hóa quý tộc hoa lệ như các nước Châu Âu. Thế nhưng đất nước này lại rất hùng mạnh về vấn đề kinh tế chính trị. Đã có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng từ các lĩnh vực không giống nhau tại nước Mỹ được lan rộng trên khắp thế giới. Điển hình đặc trưng cho mảng phụ kiện thời gian đó chính là đồng hồ của thương hiệu Bulova, một trong những thương hiệu có lịch sử rất lâu đời cùng khét tiếng bởi sự chuẩn xác tuyệt đối.


Ai thành lập ra thương hiệu đồng hồ Bulova?

Một thanh niên nhập cư từ Bohemia chỉ mới ở độ tuổi 23 có tên Joseph Bulova đã sáng lập ra Bulova vào năm 1875. Bắt đầu khởi nghiệp của chàng trai 23 tuổi này chỉ là một cửa hàng nhỏ nằm ngay Maiden Lane — New York.

Lịch sử hình thành Bulova

Theo các mốc thời gian, chàng trai Joseph đã gây dựng Bulova thành một đế chế hùng mạnh, cụ thể như sau:

  • Năm 1911

Joseph Bulova bắt đầu cho sản xuất và bán ra những chiếc đồng hồ để bàn, đồng hồ bỏ túi có chất lượng cao.

  • Năm 1912

Ông đã cho xây dựng một nhà máy và lắp ráp đồng hồ tại Bienne của Thụy Sĩ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Cũng trong thời gian này, Joseph đã tạo ra thành công chiếc đồng hồ có khả năng chịu được tác động ngoại lực khi đeo trên cổ tay.

  • Năm 1919

Đồng hồ Bulova cho ra mắt khách hàng rất nhiều mẫu sản phẩm đeo tay đầu tiên đáp ứng tốt nhu cầu của thời chiến như: mới lạ, độc đáo, đẹp và tiện dụng, ngoài ra còn rất bền bỉ.

Cũng tại thời điểm này, Bulova đã giới thiệu đến khách hàng một chiếc đồng hồ đeo tay làm bằng đá quý dành riêng cho phái mạnh. Sau chiến tranh trở về những cựu binh đã giúp cho đồng hồ đeo tay Bulova trở thành xu hướng mới được cả nước Mỹ khen ngợi.

Đồng hồ Bulova: Thương hiệu trứ danh nước Mỹ
  • Năm 1923

Năm 1923 là năm mà Bulova hoàn thành tiêu chuẩn cho các bộ phận của đồng hồ và được chấp nhận bởi hiệp hội đồng hồ Thụy Sỹ và mỗi chiếc đồng hồ này được sản xuất chính xác theo tiêu chuẩn của Thụy Sĩ.

  • Năm 1926

Bulova đã trở thành thương hiệu đầu tiên quảng cáo trên đài phát thanh vô tuyến với khẩu hiệu Bulova được vang lên vào mỗi giờ, mỗi ngày trên toàn nước Mỹ.

Kể từ đó thương hiệu Bulova đã ăn sâu vào tâm trí người dân của đất nước này.

  • Năm 1941

Đây là thời điểm mà đài truyền hình vô tuyến ra đời, tiếp nối thành công trước đây từ quảng cáo qua đài phát thanh trong năm 1926, Bulova lại một lần nữa đi tiên phong khi trở thành thương hiệu đầu tiên xuất hiện quảng cáo trên TV.

  • Năm 1945

Thương hiệu đồng hồ Bulova đang dần thay đổi màu áo và bắt đầu quan tâm đến xã hội, khi chiến tranh thế giới II chấm dứt, Bulova đã tài trợ xây dựng ngôi trường dạy cho các binh sĩ cách làm ra một chiếc đồng hồ, trường có tên Joseph Bulova School of Watchmaking.

Đối với các học viên, họ đều được đảm bảo rằng sau khi ra trường tất cả đều có việc làm ổn định. Với hành động sáng suốt này, Bulova đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng người Mỹ lúc bấy giờ.

  • Năm 1959

Chương trình của NASA đã cho Bulova được tham gia và được giao nhiều nhiệm vụ quan trọng.

  • Năm 1969

Chiếc đồng hồ của Bulova được đưa lên Mặt Trăng trên con tàu vũ trụ Apollo 11 để tính thời gian.

Đặc biệt vào năm 2000, nhân dịp kỷ niệm 125 năm ra đời của thương hiệu đồng hồ mang tên Bulova, thị trưởng thành phố New York, Rudolph Giuliani đã tuyên bố vào ngày 4 tháng 10 hàng năm chính là ngày Bulova.

  • Năm 2008

Công ty Citizen đã mua lại đồng hồ Bulova với mức giá là 250 triệu đô. Tuy nhiên Bulova vẫn luôn giữ tinh thần sản phẩm thuộc Thụy Sĩ, một tinh thần kinh doanh đầy cạnh tranh tại nước Mỹ nhưng tiềm tàng năng lực sản xuất thuộc nước Nhật.

Ngày nay mặc dù đồng hồ Bulova đã được bán cho Citizen, thế nhưng tên tuổi cùng những thành tựu mà thương hiệu này để lại trên nước Mỹ đã được ghi lại dấu ấn trong lịch sử ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Do vậy mà tất cả các khách hàng trên toàn cầu vẫn luôn tin tưởng và đón nhận sản phẩm của Bulova.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo