Đồng hồ Frederique Constant của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Thương hiệu Frederique Constant có tuổi đời khá trẻ nhưng lại được đông đảo dân chơi đồng hồ trên thế giới ưa chuộng. Trong 29 năm qua, hãng đã luôn khẳng định sự phát triển của mình qua những cỗ máy thời gian hiện đại, bền bỉ với thời gian cùng nhiều tính năng nổi trội Vậy thương hiệu đồng hồ Frederique Constant có nguồn gốc từ đâu và được phát triển như thế nào? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.


Nguồn gốc của thương hiệu Frederique Constant

Đồng hồ Frederique Constant của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Frederique Constant là một trong những thương hiệu đồng hồ hàng đầu tại Thuỵ Sỹ. Thương hiệu được thành lập vào năm 1988. Frederique Constant xuất hiện trên thị trường đồng hồ bởi cặp vợ chồng doanh nhân người Hà Lan có tên là PerertStas (là Giám đốc điều hành hiện nay của Frederique Constant) và vợ là Aletta. Cái tên Frederique Constant có nguồn gốc từ tên ông bà của mỗi người sáng lập đó là Constant Stas (1880-1967) và Frederique Schreiner ( 1881-1969).

Quá trình phát triển của thương hiệu Frederique Constant

Vào năm 2001: Frederique Constant bắt đầu phát triển mẫu đồng hồ đầu tiên của mình cùng với sự hỗ trợ của École d’Ingenieurs de Genève, École d’Horlogerie de Genève  và Horloge Vakschool Zadkine. Trong thời điểm này, thương hiệu Frederique Constant đã tạo ra bộ máy có tên là “Heart Beat Manufacture”. Bộ máy  có con lắc đảo ngược từ vị trí 12 giờ xuống 6h đã đánh dấu sự đổi mới trong công nghệ thiết kế đồng hồ. Vì vậy bộ máy này đã được cấp bằng sáng chế .

Vào năm 2002: Aletta và PerertStas đã mua lại Alpina – nhà sản xuất đồng hồ thể thao Thuỵ Sỹ được thành lập vào năm 1883 với mục đích mở rộng quy mô cũng như đa dạng danh mục sản phẩm.

Năm 2004: Thương hiệu đã chính thức giới thiệu chiếc đồng hồ Frederique Constant Heart Beat Manufacture đầu tiên trên thị trường. Trong thời điểm đó, thì Frederique Constant cũng đã trở thành nhà tài trợ cho rất nhiều cuộc đua xe ô tô trên toàn thế giới.

Năm 2005: Chiếc đồng hồ Heart Beat Manufacture đã đạt giải thưởng “Watch of the Year” của tạp chí Horloges.

Năm 2007: Vào tháng 2, Frederique Constant đã cho ra đời bộ máy có bánh răng thoát bằng silicon – đây là vật liệu được sử dụng trong bộ máy đồng hồ tích hợp với rất nhiều ưu điểm như: kháng từ tuyệt đối, nhẹ, độ bền cao và hoạt động chính xác mà không cần can thiệp của bàn tay thủ công.

Vào tháng 10, Frederique Constant đã tung ra thị trường chiếc đồng hồ cơ đầu tiên có bộ máy sử dụng Silicon có tên là HeartBeat Caliber FC 935 với độ chính xác cực kỳ cao.

Năm 2008: Vào tháng 4, Frederique Constant cỗ máy Tourbillon đã được ra đời với một thanh thoát Silicon với độ chính xác vượt trội hơn gấp nhiều lần.

Năm 2012: Chiếc đồng hồ World time đã được ra đời. Chiếc đồng hồ nổi bật với tính năng xem giờ thế giới được điều chỉnh thông qua 1 núm điều chỉnh duy nhất cho phép theo dõi thời gian của bất kỳ khu vực nào trong 24 thành phố có tên trên mặt số.

Năm 2014: thương hiệu Frederique Constant đã sở hữu tổng số 15 bộ máy khác biệt trên thị trường. Đây chính là dấu mốc quan trọng khẳng định sự phát triển và lớn mạnh của thương hiệu.

Năm 2015: thương hiệu đồng hồ Frederique Constant đã cho ra mắt chiếc đồng hồ có tên là “Horological Smartwatch”. Siêu phẩm thông minh với chức năng theo dõi sinh hoạt hằng ngày. Dòng sản phẩm này sử dụng công nghệ cốt lõi Motion X được cấp phép bởi công ty Full power Technologies có trụ sở tại California.

Năm 2016: Vào tháng 5, Frederique Constant được mua lại bởi tập đoàn Citizen Holding – 1 trong những tập đoàn đồng hồ lớn của Nhật Bản vào năm 2017. Bắt đầu từ năm này, Frederique Constant có bước phát triển mới trong sản xuất đó là sự kết hợp của kỹ thuật chế tác Thuỵ Sỹ vốn có với quy trình sản xuất in-house Nhật Bản.

Frederique Constant sở hữu chất lượng, kỹ thuật chế tác vô cùng tuyệt vời. Trong những năm tới, thương hiệu đồng hồ Frederique Constant vẫn tiếp tục đẩy mạnh sự phát triển, hứa hẹn cho ra đời nhiều dòng sản phẩm chất lượng, làm hài lòng mọi khách hàng. Thương hiệu Frederique Constant được ví như thương hiệu của mọi thời đại.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo