Đồng hồ Movado: Đẳng cấp đến từ Thụy Sĩ

Một đất nước mà được thế giới mệnh danh là cái nôi của thế giới thời gian đó chính là Thụy Sĩ. Đã có rất nhiều thương hiệu đồng hồ vang lừng khắp thế giới được sinh ra tại đây, đồng hồ Movado cũng nằm trong số đó. Movado là một trong những thương hiệu đã nỗ lực hoạt động kể từ lúc mới sinh ra, luôn không ngừng nghiên cứu và cho ra mắt khách hàng rất nhiều mẫu đồng hồ mang tính nghệ thuật cao. Các nghệ nhân tạo ra sản phẩm cống hiến cả tâm hồn của mình để hoàn chỉnh những chiếc đồng hồ thời trang nhằm vinh danh trên thị trường thế giới. Hãy cùng trải nghiệm về quá trình lịch sử của Movado để biết được sự thú vị trong đó nhé!


Lịch sử phát triển của đồng hồ Movado

Đồng hồ mang tên thương hiệu Movado được tạo nên bởi Achille Ditisheim  cùng với sáu cộng sự của ông ở La Chaux-de-fonds, Thụy Sĩ. Lịch sử phát triển của thương hiệu này luôn có những bước tiến theo từng mốc thời gian như:

  • Năm 1881

Movado Watch được thành lập, mới ngày đầu đi vào hoạt động, nơi đây chỉ khởi đầu bằng một xưởng sản xuất nhỏ và dần dần không ngừng cải tiến và rồi trở thành một thương hiệu nổi tiếng đứng hàng đầu Thụy sĩ trong việc chế tác đồng hồ với công nghệ phức tạp.

  • Năm 1905

Achille Ditisheim đã bắt đầu cho Movado đi vào hoạt động với một ý nghĩa là luôn chuyển động, ý nghĩa này nhằm mục đích thể hiện mong muốn công ty sẽ không ngừng nỗ lực mà tiến tới thành công.

Từ thời điểm đó, Movado đã được phát triển mạnh mẽ, hưng thịnh và không ngừng cho ra mắt những sản phẩm có mẫu mã đa dạng mang tính nghệ thuật cao và tồn tại mãi với thời gian.

  • Năm 1910

Điểm tạo bước tiến quan trọng cho Movado trong thời điểm này là phiên bản đồng hồ Movado 8 Ligne đã bắt đầu xuất hiện trên khắp những sự kiện triển lãm thương mại đồng hồ lớn tại Paris, Rome, Brussels hay thậm chí là ở Rio de Janeiro.

Không chỉ có vậy, những sự kiện này đã rất thành công và mang lại nhiều giải thưởng lớn cho thương hiệu lúc bấy giờ.

  • Năm 1912

Một sản phẩm được đi tiên phong trong thiết kế cong đã gây chấn động không hề xem nhẹ cho thế giới đồng hồ, đó chính là chiếc đồng hồ Movado Polyplan.

Với mẫu sản phẩm độc đáo này đã giúp cho thương hiệu đạt được giải thưởng cao nhất tại cuộc triển lãm thế giới Paris, Brussels, và Liege.

Ngay lúc này, tên tuổi của Movado nhanh chóng vượt qua nhiều thương hiệu đồng hồ khác để có thể đứng vững trong bảng vinh danh đồng hồ của đất nước Thụy Sĩ.

Đồng hồ Movado: Đẳng cấp đến từ Thụy Sĩ
  • Năm 1920

Vào mốc thời gian này, Movado đã cho ra đời 2 mẫu sản phẩm vô cùng ấn tượng với hai cái tên Valentino và Ermeto. Hai siêu phẩm này được quảng bá rộng rãi với thiết kế rất khéo léo và tỉ mỉ từng đường nét.

Hai mẫu đồng hồ này của Movado đã nhanh chóng được đón nhận và từ đó giới đồng hồ không ngừng săn đón.

  • Năm 1930

Vào năm 1930 Movado đã chế tạo ra một trong những đồng hồ kỹ thuật số đầu tiên đó lại là một bước tiến vang dội của hãng.

Ngoài ra vào năm 1935 Movado đã tạo ra một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước với phong cách dưới dạng hình chữ nhật rất thích hợp cho thợ lặn.

Đến năm 1945 Movado giới thiệu ra thị trường chiếc đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên trên thế giới có tên gọi Tempomatic, siêu phẩm này được thiết kế một cách vững chắc và cũng chính là sản phẩm bán chạy nhất của Movado trong những năm 1950 đến 1960.

  • Năm 1962

Movado đã tạo nên dấu ấn lịch sử trong mốc thời gian này bằng việc ông đưa ra quyết định sản xuất đồng hồ có số độc đáo với cái tên Movado Museum.

Vào năm 1970 đến 1980, đồng hồ Movado nói riêng và đồng hồ trên toàn đất nước Thụy Sĩ nói chung đều chịu sự tác động mạnh mẽ bởi những cạnh tranh trong lĩnh vực đồng hồ từ các thương hiệu khắp nơi trên thế giới chèn ép gây hậu quả là sụt giảm thị phần.

Cho đến năm 1983, thương hiệu Movado đã bị suy yếu đến cực điểm và bị thâu tóm bởi công ty đồng hồ Bắc Mĩ.

  • Năm 2005 đến 2006

Năm 2005 Movado đã đánh dấu sự hồi sinh của mẫu Museum bằng cách cho ra đời các phiên bản như: Movado Strato, Movado Rondiro, Movado Dolca.

Movado đánh dấu lịch sử 125 năm hình thành và phát triển, Movado Sapphire được giới thiệu ra thị trường như là một sản phẩm đánh dấu cho dịp trọng đại, đó là vào năm 2006.

Với thiết kế độc đáo cùng mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, đồng hồ Movado đã mang lại một thành quả vô cùng to lớn trong việc khẳng định giá trị thương hiệu.

Trải qua một thời gian dài của lịch sử, cho đến ngày nay Movado vẫn được thế giới biết đến với những chiếc đồng hồ có thiết kế độc đáo và hiện đại. Đó là sự pha trộn giữa vẻ đẹp cổ điển và hiện đại không lẫn vào đâu được. Thương hiệu đồng hồ Movado vẫn luôn không ngừng cải thiện cũng như không ngừng phát triển để mang lại sự tin cậy cho giới khách hàng trên toàn thế giới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo