Đồng hồ Omega: Một thương hiệu với bề dày lịch sử lâu đời

Đối với tất cả các tín đồ đam mê đồng hồ đeo tay, chắc chắn không ai là không biết đến đồng hồ Omega. Thương hiệu Omega là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại đất nước Thụy Sĩ với bề dày lịch sử hơn 150 năm. Những sản phẩm của hãng cho ra đời đều đạt một chất lượng hoàn hảo cùng sự sang trọng và vẻ đẹp đẳng cấp, bên cạnh đó là phần thiết kế cũng vô cùng tinh tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến khách hàng về lịch sử lừng lẫy của đồng hồ thuộc thương hiệu Omega.


Chúng ta có thể tìm hiểu từng mốc thời gian quan trọng về Omega như sau:

Người sáng lập ra Omega đồng hồ Omega

Bắt đầu từ năm 1848, nhà chế tác đồng hồ bỏ túi nổi danh Louis Brandt đã bắt đầu khai sinh ra thương hiệu đồng hồ nổi tiếng mang tên Omega tại La Chaux-de-Fonds – Thụy Sĩ. Lúc đó ông mới chỉ là một chàng thanh niên 23 tuổi và đã trở thành nhà chế tác đồng hồ bỏ túi nổi tiếng, những sản phẩm của ông tạo ra bây giờ được xem như là những kiệt tác.

Đồng hồ Omega: Một thương hiệu với bề dày lịch sử lâu đời

Các cột mốc đáng nhớ của đồng hồ Omega

Hai người con trai của ông Louis Brandt là Louis Paul và César Brandt đã lập xưởng sản xuất linh kiện trực tiếp chứ không nhập lẻ từ các công ty khác nữa. Đó là thời điểm ông Louis Brandt qua đời vào năm 1879. Đến năm 1882 công ty này đã chuyển đến một nhà máy thuộc thành phố Bienne, cho đến ngày nay đó vẫn là chủ sở chính của Omega.

Hai người con trai của Louis Brandt cùng qua đời vào năm 1903 và để lại công ty sản xuất đồng hồ Omega lớn nhất tại Thụy Sỹ lúc đó cho 4 người trẻ tuổi, người lớn tuổi nhất cũng chưa đầy 24 tuổi đó chính là Paul-Emile Brandt. Mặc dù tuổi đời rất trẻ thế nhưng 4 người họ đã trở thành kiến trúc sư vĩ đại và xây dựng Omega thành một đế chế đồng hồ đeo trên thế giới thời bây giờ.

Không quân Hoàng gia Anh vào năm 1917 và lục quân Mỹ vào năm 1918 đã chọn Omega làm đồng hồ trang bị cho binh sĩ trong chiến trận. Từ đó uy tín của Omega dần trở nên lớn mạnh hơn và có thể khẳng định mình trên thương trường quốc tế.

Vào năm 1950, Omega đã cho ra các mẫu đồng hồ tiêu biểu như: Speedmaster Chronograph, Seamaster và Constellations.

Omega đã cho ra đời chiếc đồng hồ đầu tiên đưa lên mặt trăng và đây cũng chính là sản phẩm chính thức đầu tiên cho Thế vận hội, sự kiện này được ra mắt vào cuối thập niên 60.

Đặc biệt Speedmaster vẫn luôn là một huyền thoại thực sự khi đóng vai trò tham gia chuyến phiêu lưu khoa học vĩ đại nhất của nhân loại vào ngày 20 tháng 7 năm 1969. Đó cũng chính là ngày Omega trở thành thương hiệu đồng hồ đầu tiên được lựa chọn để đi lên mặt trăng với dây đeo bằng da được đeo trên cổ tay của nhà du hành vũ trụ Buzz Aldrin. Speedmaster nằm trong số đồng hồ kinh điển nhất của thương hiệu Omega.

Một sự kiện đáng được quan tâm nữa chính là vào năm 1995, siêu mẫu Crawford trở thành gương mặt đại diện mới của đồng hồ Omega, từ đó mở ra một kỷ nguyên cho các thương hiệu lớn dùng người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu.

Cho đến năm 2007, Omega đã tạo sự kinh ngạc rất lớn cho các tín đồ đam mê đồng hồ bằng việc cho ra mắt lại mẫu Seamaster Ploprof 1200M, tái thiết kế lại dòng Seamaster Ploprof 1200M của năm 1970. Sự thay đổi và cải tiến trong thiết kế này là có thể chịu áp lực nước lên đến độ sâu lý tưởng 1200m.

Một thương hiệu đồng hồ đã trải qua rất nhiều mốc thời gian cùng lịch sử kéo dài lên tới 150 năm, quả là đáng ngưỡng mộ Omega. Những chiếc đồng hồ Omega cho dù là phiên bản cũ hay đã được làm mới chúng đều tồn tại qua nhiều năm tháng bằng chính tên tuổi của mình. Một cái tên được lấy từ ký tự cuối cùng của bảng chữ cái Hy Lạp, ký tự này đã thể hiện được sự hoàn hảo với ý nghĩa mà không có một đối thủ nào có thể sánh kịp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo