Đồng hồ Rado: Luôn vang danh về chất lượng

Thương hiệu đồng hồ Rado được sinh ra tại đất nước Thụy Sĩ, trong suốt 100 năm hình thành và phát triển, Rado luôn dẫn đầu và mang đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Sự kết hợp giữa công nghệ và tính ứng dụng thực tế cùng vẻ đẹp thẩm mỹ cao luôn mang lại thành công như mong đợi cho thương hiệu. Qua bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến khách hàng về lịch sử hình thành của đồng hồ mang tên thương hiệu Rado.


Sự thành công vang dội của đồng hồ Rado

Thương hiệu Rado được đông đảo khách hàng trên toàn thế giới tin tưởng và lựa chọn, thương hiệu này cũng rất nổi tiếng tại đất nước Thụy Sĩ.

Để đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, mỗi năm Rado cho ra đời khoảng nửa triệu sản phẩm đồng hồ cùng đội ngũ nhân viên của công ty lên đến 470 nghìn người.

Những chiếc đồng hồ của Rado được lan rộng khắp 150 quốc gia trên thế giới bao gồm 5.900 cửa hàng. Các thị trường được Rado chú trọng nhất đó chính là Đông Nam Á, Nhật Bản, Trung Quốc, Trung Đông, Châu Âu và nước Mỹ.

Ai là người gây dựng nên đồng hồ Rado

Khởi nghiệp từ một xưởng sản xuất đồng hồ Schlup & Co thành lập vào năm 1917 bởi 3 anh em Fritz, Ernst và Werner. Cho đến năm 1950 xưởng sản xuất này bắt đầu cho ra mắt và bán những chiếc đồng hồ đầu tiên mang thương hiệu Rado.

Đồng hồ Rado: Luôn vang danh về chất lượng

Lịch sử ghi dấu đáng nhớ của đồng hồ Rado

Năm 1957, Rado đã đánh dấu một bước tiến lớn trên thị trường đồng hồ thế giới bằng việc cho ra đời bộ sưu tập mang tính biểu tượng Golden Horse để kỷ niệm lần thứ 40 của thương hiệu.

Một sự thay đổi lớn của hãng tiếp theo đó chính là sự kiện Rado đã trở thành thương hiệu đồng hồ mang tầm quốc tế nổi bật trên thị trường khi đồng hồ của nước này bán trên 61 quốc gia, sự thay đổi này diễn ra vào năm 1959.

Dòng đồng hồ Diastar Rado ra đời vào năm 1962, đây chính là model đồng hồ chống xước đầu tiên trên thế giới lúc bấy giờ. Chiếc đồng hồ này được sử dụng chất liệu kim loại cứng, độ cứng này giúp cho chất liệu bền hơn các kim loại cao cấp như vàng, bạc kim.

Ngày nay dòng sản phẩm này được bày bán với tên gọi Diastar the Original. Rado đã thay đổi và làm mới mình bắt đầu từ thập niên 70 cho đến 80, vào năm 1972 các phiên bản Diastar vàng đầu tiên được ra mắt Bộ sưu tập đồng hồ đeo tay Rado Dia 67 cũng được ra đời trong năm 1976, trên mỗi sản phẩm đều được bao bọc hoàn toàn bởi cạnh Sapphire.

Cho đến năm 1980, Rado lại ghi dấu mình trong lịch sử chế tạo đồng hồ khi hãng đi tiên phong sử dụng gốm cao cấp để chế tác cho đồng hồ. Ngoài ra thương hiệu còn phát triển khả năng công nghệ độc quyền của mình đồng thời mở ra cánh cửa cho các thiết kế sáng tạo về sau.

Trong thời điểm của năm 1990, Rado Ceramica đã ra mắt thế giới bởi các sản phẩm làm thủ công từ chất liệu gốm công nghệ cao. Đến năm 1993, thương hiệu đồng hồ Rado tiếp tục cho ra mắt khách hàng bộ sưu tập Rado Sintra làm từ vật liệu kim loại, titan, gốm cùng các kim loại liên quan. Dòng đồng hồ đầu tiên được tạo ra bằng công nghệ Plasma cao cấp với sáng chế gốm cùng màu sắc và kết hợp của ánh kim ra mắt vào năm 1998.

Đến năm 2002, một sự thay đổi mạnh mẽ của Rado tạo nên dấu ấn không bao giờ quên khi hãng cho ra đời phiên bản Rado V10K. Sản phẩm này được làm từ kim cương nhân tạo sở hữu độ cứng lên đến 10.000 vickers. Phiên bản này đã được ghi vào kỷ lục Guinness là chiếc đồng hồ cứng nhất thế giới.

Vào năm 2011, Rado đã cho ra đời một tác phẩm mang vẻ đẹp của mỹ nghệ sở hữu độ dày chỉ đến 5mm, sử dụng công nghệ True Thinline. Tiếp theo vào năm 2012, xuất hiện mô hình đồng hồ thể thao có tên Rado HyperChrome cũng được phát triển bằng công nghệ True Thinline.

Trải qua quá trình lịch sử phát triển cho đến ngày nay đồng hồ Rado vẫn không ngừng phấn đấu vươn lên để mang đến những sự cải tiến cả về công nghệ với tính thực tiễn lẫn giá trị thẩm mỹ cao. Chính dựa vào các yếu tố đó mà những chiếc đồng hồ của Rado luôn vượt qua mọi thử thách của thời gian.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo