Đồng hồ Richard Mille RM 47 Tourbillon: Tinh thần võ sĩ đạo bất diệt hơn triệu đô lộ diện

Hầu hết mỗi người sẽ lựa chọn đi theo một quy tắc đạo đức riêng biệt. Nhưng không nhiều người đi theo quy tắc của Samurai Nhật Bản. Ngay gần với Richard Mille, người sáng lập của một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng lại là một đại diện say mê nghệ thuật truyền thống Nhật Bản và tinh thần võ sĩ đạo bất diệt : Fernando Alonso – tay đua F1 hai lần vô địch thế giới.

Sự ra đời của chiếc đồng hồ Richard Mille RM 47 Tourbillon

Sau những cuộc trao đổi, cống hiến và hiểu biết của Alonso về tinh thần Samurai đã truyền cảm hứng cho Richard Mille về một dự án sáng tạo hoàn toàn mới. Mất 4 năm hợp tác với một nhóm nghệ nhân từ nghành đồng hồ và thủ công. Richard Mille đã thực hiện thức hóa thành một chiếc đồng hồ mới ra : Richard Mille RM 47 Tourbillon.

Đồng hồ Richard Mille RM 47 Tourbillon: Tinh thần võ sĩ đạo bất diệt hơn triệu đô lộ diện

Mẫu đồng hồ mới ra Richard Mille RM47 Tourbillon là một phiên bản đặc biệt được sản xuất giới hạn. Chỉ có 75 chiếc đồng hồ có biểu tượng áo giáp và chiếc kiếm vàng của các Samurai dũng mãnh, đã được chạm khắc và sơn lên bằng bàn tay đội ngũ nghệ nhân của vợ chồng Piere-Alain và Valérie Lozeron đã chịu trách nhiệm thực hiện thủ xông chi tiết này. Khắc mỗi tác phẩm thu nhỏ này cần tới 16 giờ làm việc và thêm 9 giờ để hoàn thành công đoạn vẽ tay. Chất liệu làm nên bộ giáo là vành 3N, có liên quanh đến gia tộc Asano – người mà nhiều học giả tin rằng là tượng trưng cho tinh thần  Bushidō thực sự tại Nhật Bản.

Đồng hồ Richard Mille RM 47 Tourbillon: Tinh thần võ sĩ đạo bất diệt hơn triệu đô lộ diện

Mỗi gia tộc đều có một gia huy riêng, được gọi là Kamon. Gia tộc Asano có gia huy là hai chiếc lông vũ của chim ưng bắt chéo thể hiện sự uy quyền thống soái lẫn sức mạnh đã được tôi luyện qua chiến tranh. Gia huy này được đặt vào lồng tuorbillon tại góc 6 giờ trên mặt số đồng hồ và trên chiếc mũ bảo vệ chắc chắn. Và nếu đã đam mê văn hóa Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự có mặt của lá phong, đại diện cho mềm mại, duyên dáng, kiêm thể hiện tính chất ngắn ngủi của một người được nhà sản xuất Richard Mille đặt trên núm vặn tinh tế có trang trí thêm bằng những đường uốn lượn chạy song song. Nghệ nhân chạm khắc Pierre-Alain Lozeron tiết lộ “Có nhiều điểm tương đồng giữa kiếm dao khắc, giữa lưỡi cắt và các vết rạch. Cả hai đều cần đến tính chính xác tuyệt đối. Chính những chiến binh và các nghệ nhân khắc có những phẩm chất chung.”

Tìm hiểu kĩ hơn về chiếc đồng hồ Richard Mille RM47 Tourbillon

Mẫu đồng hồ Richard Mille RM47 Tourbillon có bộ giáp nằm ở 2 mặt của bộ máy RM47 lên cót tay. Phía trước được bao bọc bởi kiếm Samurai có vỏ bọc vàng nổi bật. PHía sau đồng hồ là khung chính và cầu nối skeleton được làm bằng titan cấp 5 – hợp kim thường được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ, được xử lí bằng PVD màu đen. Đă trứng về bộ vỏ tonneau dáng thù với cấu trúc 3 mảnh của đồng hồ Richard Mille vẫn được giữ lại trên mẫu mới ra Richard Mille RM47 Tourbillon. Sự kết hợp giữa cạnh bên bằng vàng 3N, vành bezel và đáy gốm TZP màu đen khiến chiếc đồng hồ rất cá tính và nổi trội. RM 47 Tourbillon hiện được cung cấp giới hạn 75 chiếc và có giá 969.000 CHF chưa bao gồm thuế (khoảng $ 1,04 triệu USD).

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo