Franck Muller cho ra mắt mẫu đồng hồ Vanguard Casablanca

Là một thương hiệu đồng hồ độc lập trẻ tuổi, Franck Muller đang bước trên chương phát triển thuộc thập kỉ thứ ba. Từ một đơn vị nhỏ được phát triển từ chính người thợ đồng hồ đầy tài năng, Franck Muller giờ đây là một thương hiệu lớn được nhiều khách hàng tìm đến với một nguồn thu doanh số khổng lồ hàng năm. Không chỉ vang danh bởi những chiếc đồng hồ đeo tay sáng tạo và đặc biệt phức tạp được tạo ra bởi chính người nghệ nhân Franck Muller, thương hiệu Thụy Sỹ này còn nổi tiếng nhất với đồng hồ dáng Tonneau, mà theo hãng đặt tên là  Cintrée Curvex. Đặc biệt thành công vào những năm 1990, đồng hồ Tonneau ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu của ngành chế tác đồng hồ đương đại.

Thông tin chung về mẫu đồng hồ Vanguard Casablanca

Thiết kế đồng hồ Franck Muller Vanguard Casablanca mới ra sử hữu kiểu dáng cải tiến so với những mẫu đồng hồ Tonneau trong quá khứ. Mặt khác, nhà sản xuất còn ứng dụng bảng màu cổ điển trên chiếc Cintrée Curvex Casablanca – đã từng là sản phẩm bán chạy nhất khi nó vừa ra mắt vào nam 1998. Casablanca vốn là tên của một bộ phim từ năm 1942 có sự tham gia của các diễn viên là Humphrey Bogart và Ingrid Bergman. Bộ phim đen trắng này đã thể hiện rất rõ về thời đại của những chuyến du lịch bằng tàu hơi nước, bên cạnh sự mới lạ của các thành phố cảng lạ lẫm. Chiếc đồng hồ Casablanca nhà Franck Muller lấy yếu tố cổ điển để thể hiện. Theo đó, nó hiện lên với màu sắc cá hồi và cát với một tone màu trầm.

Franck Muller cho ra mắt mẫu đồng hồ Vanguard Casablanca

Trong khi mặt số của Vanguard Casablanca được nhào nặn bởi phong cách hoài cổ, thì bên ngoài của cỗ máy này rất hiện đại và nam tính. Chúng ta có thể thấy Casablanca là một mẫu đồng hồ mạnh mẽ, hấp dẫ, mang đậm chất Franck Muller hơn bất kì thiết kế đồng hồ Vanguard nào khác trước đó. Bởi vẻ ngoài đặc trưng Franck Muller, nên thiết kế Vanguard Casablanca sẽ có sức hút tốt nhất với fan hâm mộ trung thành của thương hiệu. Nhưng nếu đã thích đồng hồ Franck Muller 45mm như chiếc Franck Muller Vanguard V 45 SC DT Yachting. Casablanca sẽ không có kích thước phù hợp. Nhưng cũng là lần đầu tiên chiếc Vanguard có phiên bản đường kính 43mm. Đặc biệt hơn là, Franck Muller chỉ phân phối Vanguard Casablanca tại khu vực Đông Nam Á.

Chi tiết về mẫu đồng hồ Franck Muller Vanguard Casablanca mới ra

Ngoài dáng vỏ tròn, đồng hồ hiện đại có rất nhiều kiểu dáng khác nhay. Nhưng đồng hồ Tonneau đã xuất hiện từ rất lâu về trước trong danh mục sản phẩm của các nhà sản xuất lớn. Ở Franck Muller, đồng hồ Vanguard hiện đại về cơ bản là dựa trên kiểu dáng của đồng hồ cổ điển. Vỏ đồng hồ cong mướt mà được tô điểm thêm chất liệu khác, phân tách 2 nửa vỏ trên dưới khi nhìn ngang. Chính đường viền khác chất liệu này đã phá vỡ sự liền mạch của vỏ kim loại, giảm phần nào độ dày của vỏ, dĩ nhiên là về mặt cảm nhận.

Franck Muller cho ra mắt mẫu đồng hồ Vanguard Casablanca

Đồng hồ Vanguard Casablanca mới đã ra có sẵn 4 phiên bản có từ những năm 1990 với loạt màu là xanh lam, đem, caramel và cá hồi. Hấp dẫn nhất là phiên bản mặt số có tông màu ấm. Cá tính hơn là 2 phiên bản Vanguard Casablanca mặt số xanh-đen.Hơn hết, bên trong đồng hồ Vanguard Casablanca mới là bộ máy FM 800-DT, có cùng đường kính và khả năng trữ cót như ETA 2892. Nhưng khác hẳn, đó là một bộ máy tự động được sản xuất in-house bởi Franck Muller, nhưng ban đầu được thiết kế bởi nhà sản xuất đồng hồ người Đức Martin Braun. Giống như hầu hết các bộ máy tự động của Franck Muller, FM 800-DT có một rôto bằng bạch kim nguyên khối, yếu tố hoàn toàn ẩn dưới đáy kính phía sau.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo