Giải đáp thắc mắc đồng hồ cơ hoạt động như thế nào?

Chỉ là một chiếc đồng hồ đeo tay nhưng lại có khả năng hoạt động bền bỉ, chỉ thời gian chính xác. Nhưng đã bao giờ mọi người thắc mắc đồng hồ cơ hoạt động như thế nào chưa? Hãy cùng THUMUADONGHO.COM.VN giải đáp thắc mắc này nhé!

Đôi nét về đồng hồ cơ

Trước khi tìm hiểu đồng hồ chạy như thế nào thì anh chị em cùng xem qua một vài thông tin về bộ phận của nó.

Các bộ phận cơ khí của chiếc đồng hồ

Mỗi chiếc đồng hồ sẽ gồm có rất nhiều bộ phận bên trong máy. Nếu đồng hồ có các chức năng phức tạp như Tuorbillon, Chronograph,… thì linh kiện sẽ càng nhiều. Tuy nhiên, về cơ bản, các bộ phận chính mà không thể thiếu đó là : dây cót, các bánh răng, dây tóc, hồi, ốc vít, khung sườn, chân kính, trục núm, trục kim. Riêng đồng hồ cơ tự động ( Automatic) sẽ có thêm bánh đà.

Giải đáp thắc mắc đồng hồ cơ hoạt động như thế nào?

Sự thống nhất của các bộ phận

Các bộ phận cơ khí của đồng hồ kết nối trực tiếp hoặc gián tiếp với nhau tạo thành một khối thống nhất để truyền động lẫn nhau. Mục đích cuối cùng của mọi chuyển động trong bộ máy đó là tạo nên sự chuyển động của các kim, từ đó đồng hồ đo được thời gian.

Hoạt động của đồng hồ cơ

Đồng hồ cơ chạy bằng gì ?

Đồng hồ cơ chạy bằng động năng sinh ra từ dây cót hay có thể được nói là đồng hồ cơ chạy bằng dây cót. Dù là đồng hồ cơ lên cót bằng tay hay đồng hồ tự lên cót thì chúng đều sử dụng dây cót để sinh ra năng lượng cho bộ máy hoạt động.

Giải đáp thắc mắc đồng hồ cơ hoạt động như thế nào?

Khả năng hoạt động liên tục của đồng hồ

Đồng hồ cơ chạy bằng gì có liên quan rất lớn đến khả năng hoạt động liên tục và lâu dài của nó. Nguyên nhân là vì hoạt động không bị gián đoạn mỗi khi nạp năng lượng và sự bền bỉ của các bộ phận cơ khí so với mạch điện tử.

Khi đồng hồ cơ đang hoạt động nhưng đã sắp hết năng lượng, bạn hoàn toàn có thể vặn cót cho chúng hoặc đeo nhiều giờ liền để năng lượng sinh ra và duy trì hoạt động. Điều này vô cùng đơn giản, dễ dàng và không mất nhiều thời gian.

Trong khi đó, nếu đồng hồ pin sắp cạn năng lượng bạn phải tìm dụng cụ tháo nắp lưng và thay pin hoặc gửi đến các trung tâm dịch vụ để thay pin. Lấy pin cũ ra khỏi đồng hồ sẽ khiến các hoạt đọng bị ngừng đập ngay lập tức, điều này đồng nghĩa với gián đoạn và không liên tục.

Trên đây là toàn bộ thông tin về đồng hồ cơ chạy bằng gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác nữa, đừng ngại để lại bình luận bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp cho anh chị em nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo