Hướng dẫn cách tháo, cắt mắt dây đồng hồ đeo tay cực đơn giản tại nhà

Việc điều chỉnh dây đeo đồng hồ để phù hợp, vừa vặn với cổ tay của mình rất quan trọng khi sử dụng đồng hồ. Trong bài viết này, thumuadongho.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tự tháo, cắt mắt dây đồng hồ tại nhà , các dụng cụ cần thiết và cách tháo mắt xích đồng hồ tại nhà đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Hướng dẫn cách cắt dây đồng hồ kim loại bị dài

Đối với các loại dây đồng hồ khác nhau sẽ có cách cắt khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự cắt dây đồng hồ tại nhà.

Bước 1 : Xác định kích thước dây đồng hồ mong muốn

Trước tiên, bạn cần đo kích cỡ của cổ tay để xác định độ dài dây đồng hồ mà mình mong muốn.Đối với cách cắt mắt dây đồng hồ kim loại hoặc cách cắt dây đồng hồ thép, bạn đo đồng hò với cổ tay và xác định số lượng mắt đồng hồ cần bỏ. Bạn nên giảm số lượng mắt muốn cắt để tránh trường hợp sẽ bị cắt quá tay.

Hướng dẫn cách tháo, cắt mắt dây đồng hồ đeo tay cực đơn giản tại nhà

BƯỚC 2: CHUẨN BỊ DỤNG CỤ CẮT MẮT DÂY ĐỒNG HỒ 

Để thực hiện cắt ngắn dây đồng hồ , bạn chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ sau : 2 chốt đẩy, một chiếc kìm mũi nhỏ, một chiếc búa nhỏ chuyên dùng cùng với 1 khay để đựng dụng cụ.

BƯỚC 3: CHUẨN BỊ KHU VỰC THỰC HIỆN CẮT MẮT DÂY ĐỒNG HỒ

Để tiến hành cắt dây đồng hồ, bạn cần chuẩn bị một bề mặt phẳng, gọn gàng, sạch sẽ. Bạn nên trải một tấm vải mỏng để tránh bị ma sát khiến đồng hồ bị trầy xước.

Hướng dẫn cách tháo, cắt mắt dây đồng hồ đeo tay cực đơn giản tại nhà

BƯỚC 4: BẮT ĐẦU CẮT MẮT ĐỒNG HỒ

Tiếp theo, bạn bắt đầu cắt mắt đồng hồ bằng cách sử dụng đầu nhọn để lấy chốt ra. Nếu bạn không thể nắm lấy đầu chốt, bạn có thể sử dụng búa gõ nhẹ vào đầu chốt để chốt nhô ra.

Sau đó, bạn dùng kìm đã chuẩn bị sẵn để kéo chốt ra và gỡ số mắt dây mà bạn mong muốn và đeo thử vào tay để xem kích cỡ đã vừa chưa.

BƯỚC 5: GẮN LẠI PHẦN ĐẦU DÂY ĐÃ ĐƯỢC GỠ BỎ

Sau khi hoàn tất cách tháo bớt mắt dây đồng hồ, bạn tiến hành gắn lại phần dây đồng hồ. Để thực hiện, bạn lắp chốt theo hướng ngược lại. Đối với đồng hồ có chốt, bạn đặt 2 phần đầu dây khớp với nhay và đóng chốt bảo vệ bằng cách dùng búa gõ nhẹ vào chốt.

Vậy còn đối với đồng hồ dây da hay cao su thì sao ? Bạn không cần phải cắt dây những mẫu này. Đối với những mẫu này, bạn chủ cần đục thêm lỗ là có thể điều chỉnh độ dài của dây.

BỘ DỤNG CỤ CẮT DÂY ĐỒNG HỒ BỊ DÀI GỒM NHỮNG GÌ?

Để cắt dây đồng hồ, bạn chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản sau : 2 chốt đẩy, một chiếc búa mini và một chiếc kìm mũi nhỏ cùng 1 khay để đựng dụng cụ.

Một số bộ dụng cụ bạn có thể tham khảo để cắt dây đồng hồ: Bộ dụng cụ cắt mắt dây đồng hồ EFIXTK 24 trong 1 với đầy đủ các dụng cụ sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp, hoặc bộ dụng cụ cắt mắt dây đồng hồ Warmstor, Invicta, bộ dụng cụ tháo mắt đồng hồ Autoxel, Comyahoo, bộ sửa chữa đồng hồ Vastar,…

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ THÁO MẮT ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ KHÔNG BỊ TRẦY

Cách tháo mắt đồng hồ tại nhà khá đơn giản, bạn có thể thực hiện nó một cách vô cùng đơn giản.

Tuy nhiên, để thực hiện cách cắt dây đúng cách, không bị trầy xước, bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn và lưu ý những điều sau :

– Khi thực hiện, bạn nên đeo găng tay và thực hiện các thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận, chậm rãi để tránh làm đồng hồ bị trầy xước.

– Mặt đồng hồ và các khóa cài khi tháo cần được đặt cân bằng. Đặc biệt, bạn nên để dây đồng hồ bên phía 6 giờ hơn bên còn lại.

– Nếu không có các dụng cụ đảm bảo trong quá trình thực hiện, bạn nên đem đến các nơi sửa đồng hồ uy tín để được hỗ trợ.

Hướng dẫn cách tháo, cắt mắt dây đồng hồ đeo tay cực đơn giản tại nhà
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo