HƯỚNG DẪN CÁCH THAY DÂY DA ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN DÂY

Dây đeo đồng hồ đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng thẩm mỹ đồng hồ và giữ gìn bộ máy đồng hồ tránh rơi vỡ. Chính vì vậy, việc đảm bảo độ chắc chắn và thẩm mỹ của dây đeo vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, thumuadongho.com.vn hướng dẫn bạn cách thay dây da đồng hồ đơn giản tại nhà và những lưu ý khi chọn dây đeo. Mời các bạn cùng đớn xem nhé. 

1. Tầm quan trọng của việc thay dây da đồng hồ

Dây đồng hồ là một trong những bộ phận quan trọng và không thể thiếu ở đồng hồ. Nó là bộ phận nối liền với mặt đồng hồ giúp người dùng khi đeo lên tay. Dây đeo chắc chắn thì mới có thể đảm bảo mặt đồng hồ không bị hư hại, dễ rơi vỡ khi đeo lên tay. Nếu dây đồng hồ là hàng kém chất lượng hoặc sau một thời gian rất dài sử dụng khiến nó mất đi sự chắc chắn, dẻo dai thì sẽ khá là nguy hiểm khi đeo lên.

HƯỚNG DẪN CÁCH THAY DÂY DA ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN DÂY

Việc đeo 1 chiếc đồng hồ với dây không được chắc chắn, không vừa với tay, dây lỏng lẻo, điều này sẽ khiến đồng hồ có thể rơi bất kỳ lúc nào và gây khó chịu khi sử dụng. Chính vì vậy, việc thay dây đồng hồ định kì mấy tháng 1 lần là điều nên làm và không thể bỏ qua.

2. Thay dây da đồng hồ khi nào thì hợp lí?

Dây đồng hồ nhiều chất liệu khác nhau như dây da, dây kim loại, dây vải bố v.v… Các loại dây đồng hồ được làm từ chất liệu có đặc điểm và tính chất khác nhau nhưng thời điểm thay dây đồng hồ hợp lí nhất nếu sử dụng thường xuyên là dây sử dụng được khoảng 2 năm.

HƯỚNG DẪN CÁCH THAY DÂY DA ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN DÂY

Bạn cần thay dây da đồng hồ khi dây da có những biểu hiện với các dấu hiệu xuống cấp như:

  • Mất độ bóng tự nhiên cùng sự mềm mịn ban đầu
  • Dây da có dấu hiện nhão, phai màu, dây bị trầy xước do tác động của bên ngoài….

Khi dây đồng hồ xuất hiện những dấu hiệu trên thì người dùng cần thay dây đồng hồ khác để đảm bảo an toàn khi sử dụng và làm mới đồng hồ của mình.

3. Chọn dây da đồng hồ cần lưu ý như thế nào?

3.1. Thay dây da đồng hồ phù hợp với kích cỡ đồng hồ:

Yếu tố này cũng rất quan trọng, mọi người cần lưu ý. Các hãng đưa ra rất nhiều mẫu mã, thiết kế, kích thước, chính vì vậy loại dây đồng hồ Orient to tương ứng với loại kích cỡ to, loại dây đồng hồ Orient nhỏ tương ứng với kích cỡ nhỏ, nhất là các bạn đặt mua dây đồng hồ online nên chú ý kích thước tránh quá to hoặc quá nhỏ không thể nào gắn vào đồng hồ được.

3.2. Thay dây đồng hồ phù hợp với môi trường hoạt động:

Đây cũng là 1 trong những yêu tố quan trọng trong việc chọn dây để thay sao cho phù hợp nhất với đồng hồ của mình. Mỗi chất liệu dây sẽ phù hợp với từng điều kiện, từng môi trường khác nhau.

  • Dây da: sẽ phù hợp với các bạn làm việc bình thường tại các văn phòng công sở, hoạt động bình thường.
  • Dây kim loại: phù hợp với những môi trường ẩm, nhiệt độ cao, độ ẩm lớn hay dưới nước như làm ngoài trời tại các công trường, hay làm dưới nước như các vận động viên bơi lội
  • Dây vải bố: phù hợp cho những bạn thường tham gia các hoạt động ngoại trời hoặc phượt thường xuyên

3.3. Thay dây đồng hồ cẩn thận hàng giả:

Với công nghệ làm giả, làm nhái hiện đại như ngày nay thì không chỉ đồng hồ mà các vật dụng đi kèm cũng có thể dễ dàng bị làm giả, làm nhái. Người mua hàng nên chú ý khi đi mua hoặc đặt mua vì nếu không có nhiều kinh nghiệm sẽ không thể phân biệt được thật giả lẫn lộn. Hãy nâng cao kiến thức của mình về dây da đồng hồ để tránh mua hoặc thay phải hàng giả kém chất lượng.

3.4. Tìm hiểu địa chỉ thay hoặc mua dây da đồng hồ đáng tin cậy:

Hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua, hoặc thay dây đồng hồ. Hãy chọn các cửa hàng của hãng có thương hiệu lớn, các cửa hàng có thương hiệu, hoặc các cửa hàng quen thuộc có uy tín, tránh việc mua tiền thật mà hàng giả. Mua phải hàng giả kém chất lượng khiến người mua mang ấm ức vào người, mất tiền oan, chất lượng dùng được thời gian ngắn là hỏng.

4. Các bước thay dây da đồng hồ đơn giản tại nhà

Sau khi tìm hiểu và lựa chọn được cặp dây phù hợp với kích cỡ của mặt đồng hồ thì người dùng cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • 1 cặp dây
  • 1 cây kim chuyên dụng để thay dây

Khi đã có đầy đủ dụng cụ, các bạn nếu ai muốn thay dây tại nhà chỉ cần thực hiện theo 3 bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Dùng cây kim chuyên dụng để chọc vào chốt giữa phần mặt và phần dây đồng hồ sao cho chốt của đồng hồ được bung ra, làm tương tự với những chốt còn lại. Các bạn cũng có thể xem video hướng dẫn cụ thể để có thể thực hiện dễ dàng hơn
  • Bước 2: Tháo các chốt ra khỏi dây đồng hồ cũ và lắp các chốt vào dây đồng hồ mới sao cho y hệt như lúc chưa tháo ra.
  • Bước 3: Lắp dây đồng hồ mới chọn vào mặt đồng hồ. Đầu tiên, lắp 1 đầu chốt và 1 lỗ tên đồng hồ rồi lấy móng tay hoặc tua-vit để ấn phần chốt đối diện vào lỗ trên mặt đồng hồ. Tiếp tục làm tương tự với sợi còn lại.

Nếu ai muốn thay dây da đồng hồ tại nhà thì chỉ cần thực hiện với 3 bước đơn giản như trên là có thể tự thay cho chiếc đồng hồ của mình một bộ dây mới. Nếu ai không tự tin thì hãy mang ra quán tránh làm xước đồng hồ và xước dây da nhé. Chúc các bạn lựa chọn được dây đồng hồ chính hãng ưng ý và thay dây thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo