Hướng dẫn sử dụng đồng hồ cơ đúng cách

Hãy đọc bài viết dưới này để có kiến thức hướng dẫn sử dụng đồng hồ cơ đúng cách nhé. Đồng hồ cơ là cỗ máy thời gian tinh xảo bậc nhất mà con người đã sáng tạo ra. Do hoạt động hoàn toàn nhờ vào các nguyên lý cơ học nên đồng hồ cơ thương khá bền bỉ nếu bạn biết sử dụng đúng cách.

Đồng hồ cơ là gì ?

Đồng hồ cơ là những chiếc đồng hồ được vận hành bằng bộ máy cơ, trong đó bộ máy cơ được tạo ra từ những linh kiện hoàn thoàn cơ khi và chuyển động nhờ nguồn năng lượng cơ học do dây cót sinh ra.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ cơ đúng cách

Hiện tại đồng hồ cơ có 2 kiểu thiết kế đặc trưng là đồng hồ cơ bình thường và đồng hò cơ lộ máy. Đồng hồ cơ lộ máy thường sẽ có giá thành cao hơn vì có thiết kế đẹp cũng như tôn vẻ sang trọng của chủ sở hữu.

>>> Dịch vụ bảo dưỡng đồng hồ uy tín: Xem ngay

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đúng cách

Hãy lên năng lượng cho đồng hồ cơ đúng cạch

Những chiếc đồng hồ cơ được thiết kế rất tiện ích sao cho tự động nạp năng lượng ngay cả trong các hoạt động thường ngày của người đeo chứ không nhất thiết phải phụ thuộc vào chuyển động cách tay.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ cơ đúng cách

Khi đeo đồng hồ và hoạt động bình thường thì chiếc đồng hồ cơ cũng được nạp năng lượng và hoạt động ổn định nhất. Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng vận động quá mạnh ví dụ khi chơi bóng đá, cầu lông, tenis,… vì những va đập có thể ảnh hưởng đến khả năng lên dây cót của đồng hồ.

Thường xuyên vệ sinh và tra dầu cho đồng hồ

Đồng hồ cơ thường được bôi trơn lớp dầu giúp cho đồng hồ hoạt động được trơn tru, mượt mà tạo nên các chuyển động chính xác cho đồng hồ

Thời gian tra dầu định kì nhìn chung sẽ là ít nhất từ 3 năm trở lên. Do đó sau 3 năm người dùng nên đem đồng hồ đến tiệm sửa đồng hồ uy tín nhất để kiểm tra và lau dầu

Vì vậy cần kiểm tra độ chính xác thời gian để biết được sai số cao hay thấp, điều này sẽ tiết lộ vấn đề tra dầu của máy (đối với thương hiệu Nhật trung bình khoảng 20 giây mỗi ngày, của Thuỵ Sĩ trung bình 10 – 20 giây mỗi ngày).

Nếu sai số cao thì cần mang đồng hồ của mình đến các trung tâm bảo hành để điện tử cho độ sai số về đúng chuẩn cho phép, ngoài ra cũng cần phải lâu dầu lại nếu máy không ổn định.

Cất giữ bảo quản đồng hồ khi không sử dụng

Người dùng nên biết cách cất giữ để để tránh bụi bẩn bám vào, hoặc làm sơ ý rơi rớt đồng hồ khi để bên ngoài, tốt nhất nên chọn một chiếc hộp vừa vặn để đặt đồng hồ vào bảo quản.

Nếu đang sở hữu đồng hồ cơ tự động, có thể mua hộp xoay đồng hồ để không những bảo vệ đồng hồ khỏi những tác nhân bên ngoài mà còn giúp đồng hồ tự động hoạt động ổn định mà không cần chỉnh lại giờ nhiều lần.

>>> Thu mua đồng hồ cũ với giá cao: Xem ngay

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo