Jaquet Droz Grande Seconde Chronograph – Phiên bản giới hạn 88 mẫu

Thương hiệu Jaquet Droz thuộc tập đoàn Swatch Group có lẽ đã không còn là cái tên xa lạ đối với những người mê đồng hồ. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc khám phá chiếc đồng hồ Jaquet Droz Grande Seconde Chronograph nhé!

Những điều cần biết về chiếc đồng hồ Jaquet Droz Grande Seconde Chronograph

Nhìn vào chiếc đồng hồ này, điều nổi bật nhất có lẽ ai cũng thấy đó chính là mặt số dial được kết hợp sáng tạo từ những thiết kế phức tạp nhất, tạo nên hình số 8 cực độc đáo và thu hút mọi ánh nhìn.

Jaquet Droz Grande Seconde Chronograph – Phiên bản giới hạn 88 mẫu

  Jaquet Droz Grande Seconde Chronograph có 2 phiên bản là trắng và vàng. Cả 2 phiên bản này đều được hoạt động bởi cùng mộ bộ máy, điểm khác nhau chỉ nằm ở thiết kế. Ở bản màu vàng, có thể thấy thiết kế sô 8 nằm thẳng và núm đồng hồ ở góc 3 giờ. Ở phiên bản màu trắng, núm dồng hồ lại được dịch xuống góc 5 giờ và hình số 8 cũng nằm nghiêng hơn. Với thiết kế này  Jaquet Droz Grande Seconde Chronograph đã tạo thêm rất nhiều fan cho thương hiệu.

Jaquet Droz Grande Seconde Chronograph – Phiên bản giới hạn 88 mẫu

Với phiên bản màu vàng, mặt số của chiếc đồng hồ được tráng men trắng ngà và cũng có một số khác biệt nhỏ ở phần họa tiết cọc số, như phần cọc số chỉ giờ và phút nhỏ hơn so với phiên bản trắng. Bên cạnh đó, ở phiên bản màu trắng, phần cọc số theo font Roman và Arabic cho số 6,7,8, tương tự phiên bản vàng, cũng như font Roman như font Arabic thì ở 5,6,7. Phiên bản vàng của  Jaquet Droz Grande Seconde Chronograph cũng có nhiều markings hơn, như dòng chữ Manufacturé en Suisse and Numerus Clausus x/88, trong khi phiên bản bạc được lược bỏ đi, cho một tổng quan đõ rối mắt hơn.

Tương tự như những chiếc đồng hồ khác thuộc dòng Grande Seconde, phiên bản Jaquet Droz Grande Seconde Chronograph lần này cũng được trở lại với mặt đồng hồ khá lớn 43mm và độ dày khoảng 15mm. Phần núm đồng hồ được thiết kế monopusher khá lớn cho chức năng bấm giờ Chronograph thuận tiện.

Như đã miêu tả ban đầu, mặt số đồng hồ được chia thành hai phần đồng hồ nhỏ tạo nên hình số 8 vô cùng độc đáo. Phần đồng hồ nhỏ bên trên vẫn chỉ giờ và phút, với kim chỉ vàng 18K, trong khi phần đồng hồ lớn ở dưới biểu thị ngày retrograde với kim màu đỏ mảnh và bộ đếm 30 minute. Xung quanh mặt số lớn nhất chỉ là giây Chronograph với kim màu xanh dương.

Nếu nhìn kỹ và sâu hơn, có thể tháy phần đồng hồ ngày ở dưới không bị cắt tại điểm giao nhau với phần đồng hồ nhỏ phía trên, cả 2 đều có thiết kế hơi lõm nhẹ và tạo thêm độ sâu cho chiếc đồng hồ.

Về bộ máy, Jaquet Droz đã phát triển máy Calibre 26M5R đặc biệt dành riêng cho phiên bản Grande Seconde Chronograph, là máy automatic column-wheel chronograph, lấy “cảm hứng” từ Piguet 1185 và được cải tiến hơn. Rõ ràng nhất là ở thiết kế monopusher. Bộ máy Calibre 26M5R có mức trữ cơ lên đến 40h, và như tất cả những bộ máy cơ Jaquet Droz nào, nó cũng có bánh xe cân bằng sillicon và pallet horns (chống từ tính).

Hiện phiên bản đồng hồ Jaquet Droz Grande Seconde Chronograph vàng đi kèm với dây đeo đồng hồ cá xấu màu xanh đậm với khóa ardillon vàng 18K, phiên bản giới hạn 88 chiếc, được bán với giá 29.500 Euro.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo