Lịch sử thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier

Khi nói đến thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ thì ta không thể nhắc tới thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier. Theo đuổi niềm đam mê chế tác đồng hồ từ năm 1830, thương hiệu Baume & Mercier có một thành tích đáng tự hào, tầm nhìn xa trông rộng và việc sản xuất đồng hồ luôn thể hiện một lý tưởng hoàn hỏa và đẳng cấp sang trọng. Xây dựng uy tín vững chắc qua nhiều năm tồn tại và phát triển, trung thành với triêt lý kinh doanh ban đầu, thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier Geneve trở thành khúc tráng ca của ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ.

Lịch sử hình thành thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier

Thương hiệu đồng hồ Baume & Mericer được sáng lập bởi hai đồng hồ Louis – Victor và Célestin Baume tại một ngôi làng nhỏ có tên Juratal Thụy Sỹ vào năm 1830. Sự nghiệp của họ phát triển nhanh chóng và đạt được thành tựu bước đầu nhờ tạo ra các mô hình đồng hò tiên tiến.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier
Louis – Victor và Célestin Baume

Luôn trung thành với phương châm: ” Chỉ chấp nhận sự hoàn hảo, chỉ sản xuất đồng hồ chất lượng cao nhất”, công ty Frères Baume đã phát triển nhanh chóng.

Đồng hồ của Baume nổi tiếng khắp nơi trên thế giới với thiết kế chuẩn mực và đơn giản. Lúc này, Alcide Baume – người chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm tại xưởng sản xuất ở quê nhà Les Bois, và Arthur Baume chăm lo các hoạt động tiếp thị trên thị trường. Công ty mở thêm chi nhánh tại quê nhà Thụy Sĩ và Mỹ.

Những chiếc đồng hồ nhà Baume đạt được những thành công chưa từng có dưới triều đại của thế hệ “Baume đệ nhị”: đạt nhiều giải thưởng Grand Prix và huy chương vàng tại các cuộc triển lãm quốc tế dành cho đồng hồ, đồng thời cũng giữ kỷ lục về độ chính xác trong nhiều cuộc thi về đồng hồ.

Các thành tựu nổi bật

Khi trên thế giới chưa biết đến đồng hồ dành cho phái nữ thì vào năm 1869, Louis – Victor đã nhận ra và tự tay ông làm ra cho cái gái Mélina một chiếc đồng hồ bỏ túi ghi chữ “A notre chère enfant” ( con gái yêu dấu của ta).

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier

Đồng thời đấu tránh giải phóng nữ quyền đã đưa đến cho các nhà sản xuát đồng hồ một cơ hội mới. Phụ nữ bắt đầu trưng diện những món đồng hồ trang sức kiêm đồng hồ cũng với trang phục hàng ngày. Từ đó tạo ra bước ngoặc cho đồng hồ nữ.

Vào năm 1918 lịch sử, cái tên đồng hồ Baume & Mercier ra đời. Một năm sau đó, thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier nhận giải thưởng “Poinçon de Genève“, đây là giải thưởng cao quý nhất nghề sản xuất đồng hồ.

Tập trung sản xuất những chiếc đồng hồ chất lượng hàng đầu đã giúp thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier thành công trong giai đoạn đầu năm 1920 và sau 1929 là thời kỳ khủng hoảng của thị trường chứng khoán Thụy Sỹ.

Đến năm 1971, hãng cho ra đời những chiếc đồng hồ sử dụng chuyển động 3 kim điện tử, tiền thân của đồng hồ Quartz hiện nay trong mẫu đồng hồ Tronosonic.

Tronosonic

Nối tiếp Tronosonic là chiếc đồng hồ Riviera – chiếc đồng hồ thể thao đầu tiên có vỏ thép và thiết kế đa diện 12 mặt đặc trưng của hãng. Riviera là mẫu đồng hồ bán chạy nhất và thiết kế đáng chú ý nhất của hãng trong suốt 20 năm.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier
Riviera

Vào năm 1972, hãng tấn công vào thị trường đồng hồ dành cho phát đẹp với 2 chiếc Mimosa và Galaxie và nhận được giải thưởng Golden Rose tại cuộc thi quốc tế Baden về đồng hồ và trang sức tại Dusseldorf nước Đức.

Năm 1988, thương hiệu đồng hồ Baume & Mericer bước sang trang mới trong lịch sử khi được một tập đoàn xa xỉ – tiền thân của Richemont sau này mua lại

Năm 2002, hãng tiến một bước độc lập khi mở một xưởng sản xuất tại Les Brenets.

Năm 2011 đánh dấu một chương mới đại diện cho một bước đi hợp lý tiếp theo của thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier trong sự phát triển thống nhất của một thương hiệu lâu đời.Vận dụng những tinh hoa trong truyền thống theo cách thức hiện đại và định hướng cho tương lai, những mẫu đồng hồ Baume & Mercier hướng tới một phong cách sống rất tự nhiên.

>>> Thu mua đồng hồ Baume & Mericer cũ với giá cao: Xem ngay

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo