Lịch sử thương hiệu đồng hồ Blancpain

Khi nhắc tới thương hiệu đồng hồ Blancpain thì họ sẽ nghĩ ngay tới những chiếc đồng hồ đẳng cấp, trường tồn với thời gian và quan trọng nhất là những thiết kế tỉ mỉ. Vậy bạn có biết lịch sử của thương hiệu đồng hồ Blancpain phát triển như thế nào không ? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé !

Lịch sử hình thành thương hiệu đồng hồ Blancpain

Thương hiệu đồng hồ Blancpain được thành lập vào năm 1735 tại ngôi làng nhỏ Bernese Jura, Thụy Sỹ bởi người sáng lập là Jehan-Jacques Blancpain.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Blancpain

Điều đáng tự hào của thương hiệu Blancpain là việc chưa từng cho xuất xưởng một chiếc đồng hồ Quartz nào, thể hiện sự quý trọng của thương hiệu đối với bộ chuyển động cơ học truyền thống.

Những thành tựu nổi bật

Năm 1815, Frédéric-Louis Blancpain là cháu cố của người sáng lập Jehan-Jacques đã tiếp tục truyền thống chế tạo đồng hồ của gia đình, khi tiếp quản hoạt động kinh doanh của xưởng Blancpain. Ông cũng chính là người tạo nên bước ngoặt mới trong lịch sử chế tác đồng hồ của Blancpain, khi thay thế bộ máy bánh răng dẫn thành cơ cấu bánh gai thoát tiên tiến.

Vào năm 1932, Frédéric-Louis Blancpain mất, thương hiệu Blancpain đang đứng trước nguy cơ phá sản bở hậu duệ nhà Blancpain không còn muốn tiếp nối lịch sử huy hoàng của thế hệ trước.

Cho đến vài năm sau đó, hai người thợ làm đồng hồ thân tín với Frédéric-Louis là Betty Fiechter và André Léal đã quyết định mua lại toàn bộ sản nghiệp của nhà Blancpain. Sau đó đổi tên của xưởng là Rayville S.A., succ. de Blancpain. Tuy nhiên những chiếc đồng hồ được giới thiệu ra thị trường đều mang thương hiệu Blancpain.

Năm 1953, hãng trình làng mẫu đồng hồ lặn Fifty Fathoms có khả năng chống nước và chịu được áp lực ở độ sâu 200m

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Blancpain

Năm 1990, Blancpain cho xuất xưởng dòng đồng hồ Blancpain 1735.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Blancpain

Năm 1991, tại Baselworld, Blancpain giới thiệu bộ sưu tập 6 đồng hồ vỏ tròn bạch kim đựng trong 1 hộp dành cho những người yêu đồng hồ.

Năm 1994, Blancpain cho ra đời chiếc đồng hồ thể thao cao cấp 2100 gồm 185 linh kiện có bộ phận chuyển động tự động 100 giờ, mức kháng nước 100m.

Năm 1996, Blancpain trình làng phiên bản đồng hồ tự động bấm giờ nổi tiếng Leman Flyback 2185 với bộ chuyển động độc quyền.

Năm 1998, bộ ba sản phẩm của Blancpain gồm đồng hồ phi công Air Command, đồng hồ lặn Fifty Fathoms và đồng hồ du lịch GMT 24 được tung ra thị trường.

>>> Thu mua đồng hồ Blancpain cũ với giá cao: Xem ngay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo