Lịch sử thương hiệu đồng hồ Frederique Constant

Nếu so sánh với các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ có lịch sử lâu đời thì thương hiệu đồng hồ Frederique Constant vẫn còn rất non trẻ. Tuy sinh sau để muộn trong cái nôi của Thụy Sỹ nhưng thương hiệu đồng hồ Frederique Constant vẫn được các dân chơi đồng hồ trền toàn thế giới yêu thích và ưa chuộng.

Lịch sử hình thành thương hiệu đồng hồ Frederique Constant

Vào năm 1988, đôi vợ chòng doanh nhân người Hà Lan có tên là Perert Stas và người vợ Aletta có trụ sở tịa Plan-les-Quates, Geneva, Thụy Sỹ. Tại đây, họ mê mản những chiếc đồng hồ danh giá được bày bán trong tủ kính với vô vàng mức giá khó có thẻ tưởng tượng. Điều này đã trở thành nguồn cảm hững để học xây dựng cho mình một đế chế đồng hồ cho riêng mình

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Frederique Constant
Perert Stas và Aletta

Tên gọi của thương hiệu Frederique Constant bắt nguồn từ “Frederique” là tên của người bà của Aletta và “Constant” là tên của người ông của Peter.

Những thành tựu của Frederique Constant

Vào năm 1992, Frederique Constant cho ra mắt bộ sưu tập gồm 6 models, được sản xuất với bộ chuyển động máy Thụy Sỹ.

Năm 1994, hãng cho ra mắt bộ sưu tập với tên gọi “Heart Beat” đầu tiên đã tạo nên một bước ngoặc lớn trong lịch sử phát triển.

Vào năm 2001, hãng bắt đầu phát triển ý tưởng thay đổi vị trí con lắc từ 12h đến vị trí 6h với sự hỗ trợ của  École d’Horlogerie de Genève, École d’Ingenieurs de Genève and Horloge Vakschool Zadkine – những tổ chức sự kiện tôn vinh chiếc đồng hồ hoàn hảo của năm.

Một năm sau đó, Aletta và Perert đã mua lại Alpina – nhà sản xuất đồng hồ thẻ thao Thụy Sỹ được thành lập từ năm 1883 để mở rộng quy mô.

Sau 3 năm nõ lực làm việc thì vào năm 2004, thương hiệu đồng hồ Frederique Constant cũng đạt được thành công của mình, kết quả là một chiếc máy có con lắc được đảo ngược từ vị trí 12h xuống vị trí 6h lần đầu tiên được giới thiệu với khách hàng với tên gọi là Heatt Beat Manufacture.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Frederique Constant

Năm 2005, hãng tiếp tục cho ra đời phiên bản đồng hồ lên giây rất nổi tiềng là Moonphase

2 năm sau đó, vào năm 2007, thương hiệu đồng hồ Frederique Constant sản xuất bộ máy có bàn răng thoát bằng Silicon . Và tháng 10 cùng năm, hãng đã cho ra mắt chiếc đồng hồ cơ đầu tiên của thương hiệu trang bị bộ máy sử dụng Silicon là Heart Beat Caliber FC 935. Đồng hồ được trạng bị bị bộ máy đó có độ bền bỉ ấn tượng, khả năng kháng từ, không ma sát hoạt động với động chính xác cao cũng với độ tin cậy mà thương hiệu mang đến cho người dùng.

Năm 2012, Frédérique Constant giới thiệu chức năng Worldtimer trên đồng hồ, được điều chỉnh thông qua núm điều chỉnh. Với chức năng người dùng có thể chọn thời gian từ các thành phố mong muốn trong 24 thành phố có sẵn.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Frederique Constant

Tính đên năm 2014, hãng đã cho ra mắt hơn 15 bộ máy riêng biệt trên thị trường, kể từ lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2004.

>>> Thu mua đồng hồ Frederique Constant; Xem ngay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo