Lịch sử thương hiệu đồng hồ Hamilton

Từng là thương hiệu đồng hồ của Mĩ, sau đó được tập đoàn Swatch mùa lại. Nhưng điều đó không khiến thương hiệu đồng hồ Hamilton mất đi phong cách Mĩ mà chất lượng Thụy Sỹ còn giúp Hamilton trở nên hoàn thiện hơn.

Lịch sử hình thành thương hiệu đồng hồ Hamilton

Năm 1892, công ti Hamilton được thành lập tại Lancaster, tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ với tên gọi ban đầu là Lancaster. Sau khi công ty Keystone Watch phá sản và bán lại cho doanh nhân Pennsylvania với mục tiêu xây dựng đồng hồ chất lượng cao nhất.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Hamilton

Trong cùng năm này, việc sáp nhập đã diễn ra giữa công ty đồng hồ Lancaster và Công ty Aurora Watch Illinois. Một quyết định đã được thực hiện để đặt tên cho công ty mới sau khi James Hamilton, chủ sở hữu của một phần lớn mảnh đất đã cấp cho ông William Penn và bao gồm những gì  bây giờ là thành phố Lancaster. Công ty mới được gọi là Công ty The Watch Hamilton. 

Những thành tựu tiêu biểu

Năm 1983, chiếc đồng hồ đầu tiên được thực hiện dưới cài tên Hamilton đó là chiếc đồng hồ bỏ túi size 17-19

Vào năm 1912, Hamilton cho trình làng dòng đồng hồ bỏ túi có tên Limited Broadway. Chiếc đồng hồ này còn nổi tiếng với tên gọi khác là “Đồng hồ chính xác của ngành đường sắt”

Năm 1914, hãng đã chiếm trọn uy tín của quân đội Mĩ, trở thành nhà cung cấp độc quyền cho quân đội Mĩ

Năm 1917, Hamilton giới thiệu phiên bản đồng hồ đeo tay đầu tiên, sự ra đời của đồng hồ đeo tay là khởi đầu của một xu hướng mới cho thương hiệu này.

Trong năm 1918 một chiếc đồng hồ hàng không Hamilton đi cùng với dịch vụ bưu chính hàng không đầu tiên của Hoa Kỳ giữa Washington và New York.

Năm 1919, Hamilton vinh dự trở thành lựa chọn của Hãng hàng không Mĩ

Năm 1926, nhà thám hiểm Richard E. Byrd sử dụng đồng hồ Hamilton trong chuyến bay lịch sử của mình qua Bắc Cực.

Năm 1928, cho ra đời của dòng sản phẩm Piping Rock và Yankee đã khẳng định sự lãnh đạo của Hamilton theo phong cách Mỹ.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Hamilton

Năm 1930, Hamilton là thương hiệu đồng hồ chính thức cung cấp sản phẩm cho các hãng hàng không Mỹ.

Năm 1942, Hamilton ngừng sản xuất đồng hồ cho người tiêu dùng để tập trung vào nhiệm vụ rất lớn của việc cung cấp cho các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ với tổng cộng một triệu đồng hồ trong thế chiến II.

Năm 1951, Thương hiệu Hamilton đã từ chối trả giá tiếp quản của thương hiệu đồng hồ Benrus.

Năm 1957, Hamilton giới thiệu chiếc đồng hồ điện đầu tiên trên thế giới: VENTURA, công nghệ cách mạng trong một thiết kế mang tính cách mạng.

Năm 1961, Elvis Presley đã mang chiếc Ventura của mình trong bộ phim Blue Hawaii. Nổi bật trên bước chân của Presley là đạo diễn Stanley Kubrick, người đã tiếp cận thương hiệu Mỹ vào năm 1966 để tạo ra những chiếc đồng hồ độc đáo cho bộ phim mới, tương lai của ông, 2001: A Space Odyssey. Nhóm thiết kế của Hamilton đã cung cấp cho anh một chiếc đồng hồ đeo tay và một chiếc đồng hồ bàn làm việc hoàn hảo.

Năm 1962, hãng liên doanh với một công ty chuyên chế tạo đồng hồ Ricoh Nhật để sản xuất loạt mặt đồng hồ điện cho thị trường Nhât Bản

Năm 1966, Hamilton giành quyền sở hữu thương hiệu Buren Watch Thụy Sỹ, bao gồm tất cả các nhà máy và công nghệ được phát triển bởi Buren.

Vào năm 1969, công ty Hamiton dừng tất hoạt động chế tạo đồng hồ tại Mĩ và cho đóng của nhà máy sản xuất tạo Lancaster để chuyển đến Buren Watch ở Thụy Sỹ

Năm 1970, đồng hồ kỹ thuật số LED đầu tiên trên thế giới bắt đầu đo lường thời gian của Hamilton.

Năm 1971, thương hiệu đồng hồ Hamilton ra mắt một trong những chiếc Chronograph tự động đầu tiên trong lịch sử: PAN EUROP.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Hamilton

Năm 1974, nhãn hiệu Hamilton được bán cho SSIH (tên cũ của Tập đoàn Swatch) vào ngày 16 tháng 5 năm 1974.

Từ những năm cuối 1980 và đầu 1990, thương hiệu đồng hồ Hamilton mở chiến dịch tiếp thị quay lại với phong cách vintage 

Năm 2003, thương hiệu Hamilton chuyển trụ sở về Thụy Sỹ

Năm 2007, Để kỷ niệm 50 năm sự ra đời của đồng hồ điện, Hamilton đã giới thiệu phiên bản đồng hồ đặc biệt Ventura. Đối với thị trường Mỹ, phát hành số lượng 1957 chiếc làm bằng thép không gỉ. Còn tại thị trường châu Á, phát hành 1000 chiếc vỏ làm bằng vàng hoặc vàng hồng.

Năm 2009, Hamilton phát hành ba vỏ mới đồng hồ Ventura để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của Elvis Presley. Presley đã đeo một chiếc Ventura trong phim Blue Hawaii.

Cuối năm 2011, đánh dấu sự hợp tác của thương hiệu Hamilton và Air Zermatt- một công ty nổi tiếng ở lĩnh vực cứu hộ và vận chuyển, chính là sự ra mắt của dòng sản phẩm đồng hồ phi công, có tên Khaki Flight Timer. Điểm nổi bật của Khaki Flight Timer chính là khả năng ghi nhật ký và lưu trữ dữ liệu của 20 chuyến bay.

>>> Thu mua đồng hồ Hamilton cũ với giá cao: Xem ngay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo