Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines

Là một trong những trụ cột, con phượng hoàng của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ, lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines nổi tiếng với bộ sưu tập đồng hồ cơ khi được thiết kế tuyệt đẹp bởi đôi tay khéo léo đầy chuyên nghiệp của các nghệ nhân hàng đầu tại Thụy Sỹ lúc bấy giờ.

Lịch sử hình thành thương hiệu đồng hồ Longines

Câu chuyện lịch sử về thương hiệu đồng hồ Longines nổi tiếng của Thụy Sỹ bắt đầu vào năm 1832 ở Saint-Imier, huyện Jura Bernois, bang Valais, ông Auguste Agassiz kết hợp  với hai đối tác là Henri Raiguel và Florian Morel cùng sáng lập nên một công ty có tên Agassiz & Compagnie. Mục đích hoạt động của công ty là sản xuất nên những chiếc đồng hồ theo tiêu chuẩn Establissage.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines
Auguste Agassiz

Công ty của Agassiz & Compagnie đã phát triển mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công nhất định. Đồng hồ Longines không chỉ được bán ra trong nước mà con vươn xa ra ngoài biên giới. Đặc biệt phía bên kia Đại Tây Dương, đồng hồ Longines chính hãng đã nhận dược sự mến mộ của người yêu thích ngoài mong đợi

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines

Những thành tựu nổi bật

Vào năm 1852, cháu trai của Agassiz, Ernest Francillon tiếp quản việc kinh doanh và ông đã suy nghĩ đên việc thành lập một quy trình sản xuất tối ưu nhất cho công ty

Vào năm 1866, ES Longines được thành lập tại bờ bên phải của con sông Suze( con sông này chảy qua thung lũng Saint Imier)

Năm 1867, Agassiz, Ernest Francillon đã tập trung một nhóm các công nhân lành nghế của công ty vào làm việc trong cùng một tào nhà. Jacques David, một kỹ sư trẻ, được giao cùng làm việc với họ để phát triển những máy móc cần thiết có khả năng hoàn thiện quá trình sản xuất đồng hồ. Nhà máy của Longines bắt đầu được biết đên mặc dù phải trải qua rất nhiều khó khăn.

Cũng vào năm đấy, họ đã chế tạo thành công bộ máy Caliber 20A, bộ máy đã giành được giải thưởng ở Triển lãm Toàn Cầu tổ chức ở Paris. Bên cạnh đó các đồng hồ thuộc thương hiệu đồng hồ Longines đều có logo ở trên mặt dial là một chiếc đồng hồ cát có cánh.

Mọi nố lục và mục tiêu hướng đên nhằm hoàn thiện quy trình sản xuất đồng hồ. Hướng đi và quyết định đúng đăn của Francilon được thế hiện một cách rõ ràng từ năm 1870 bằng việc liên tục mở rộng các nhà xưởng, cho đến đầu thế kỷ 20(năm 1911) nhà máy sản xuất đồng hồ Longines đã có hơn 1000 công nhân và sản phẩm của hãng được bán ra trên toàn thế giới.

Năm 1878, thương hiệu Longines bắt dầu sản xuất đồng hồ cơ chronograph trang bị bộ máy caliber 20H được chế tạo trực tiếp từ người thợ làm đồng hồ lành nghề có tên Alfred Lugrin. Đây chính là cỗ mãy bấm giờ do Longines chế tạo đảm bảo độ chính xác cao về thời gian, điều mà hiếm có thương hiệu đồng hồ nao có thể làm được trong thời điểm này.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines

Năm 1888, hãng nghiên cứu để chế tạo mẫu đồng hồ sở hữu độ chính xác cao theo tiêu chuẩn chronometer.

Năm 1889, ông Francillon có bằng sáng chế thương hiệu độc quyền Longines với biểu tượng đồng hồ cát có cánh nổi tiếng. Cho đến nay thì thương hiệu Longines là thương hiệu lâu đời nhất vẫn còn sử dụng hình thức đăng ký độc quyền ban đầu với tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). Biểu tượng (Logo) thương hiệu đồng hồ cát có cánh đã không thay đổi kể từ năm 1867 và được xem là biểu tượng phân biệt hàng thật giả của Longines.

Năm 1900, thương hiệu đồng hồ Longines vinh dự nhận được giải thưởng Grand Prix ở Triển lãm toàn cầu tại Paris với một chiếc đồng hồ bỏ túi La Renommée.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines
La Renommée

Năm 1912, đồng hồ bấm giờ điện tử của Longines được sử dụng rộng rãi tại rất nhiều sự kiện thể thao trên thế giới.

Năm 1927, đồng hồ Longines chế tạo thành cồng đồng hồ sở hữu chức năng GMT

Năm 1954, Longines nghiên cứu chế tạo đồng hồ thạch anh và cũng trong năm đấy, hãng đã giới thiệu bộ sưu tập mới có tên Conquest

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines

Năm 1957, hãng cho ra mắt bộ sưu tập mới có ten Flagship với thiết kế tinh vi, thanh lịch.

Năm 1979, hãng ra mắt đồng hồ thạch anh có tên Feuille d’Or. Đây được xem là bước ngoặt của Longines trong công nghệ chế tạo đồng hồ cơ siêu mỏng

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines
Feuille d’Or.

Năm 1983, hãng được mua lại bởi SMH – tên gọi ngày nay là Swatch Group

Năm 1997, thương hiệu Longines giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ mang tên DolceVita sở hưu nét đẹp đương đại, sang trọng dành riêng cho phái nữ

Năm 2003, thương hiệu đồng hồ Longines tiếp tục cho ra mắt bộ sưu tập Longines Evidenza với nét độc đáo và mang đậm phong cách truyển thống nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng.

Vào năm 2007, Longines cho phát triển dòng đồng hồ thể thao tuy nhiên vẫn giữ được vẻ sang trong với 4 bộ sưu tập được chú ý là: Hydro Conquest, Conquest, Grande Vitesse, Admiral

Năm 2009, hãng giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ Longines PrimaLuna dành riêng cho phát nữ

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines

>>> Thu mua đồng hồ Longines cũ với giá cao: Xem ngay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo