Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tag Heuer

Với lịch sử hơn 150 năm, cái tên Tag Heuer được biết đến là thương hiệu đồng hồ sang trọng và nổi tiếng trên thế giới. Đặc biết, cái tên Tag Heuer còn có mỗi liên kết sâu sắc với những sự kiện thể thao cùng với sự phát triển đột phá của những chiếc đồng hồ cơ bấm giờ siêu tốc.

Lịch sử thành lập thương hiệu đồng hồ Tag Heuer

Cái tên Heuer được thành lập vào năm 1860 bởi Edouard Heuer ở Saint Imier, một thành phố nằm ở phái tây bắc của Thụy Sỹ. Bốn năm sau đó, Heuer chuyển về Bienne,  thành phố được biết đến là quê hương của đồng hồOmega ,đồng hồ Bulova, đồng hồ movado, đồng hồ Rolex...

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tag Heuer

Trong thời gian 20 năm, công ty chuyên sản xuất những chiếc đồng hồ chronographs. Những chiếc đồng hồ này có chức năng bấm giờ bên cạnh các chức năng ghi thời gian thông thường khác.

>>> Đồng hồ Tag Heuer chính hãng với giá tốt: Xem ngay

Những thành tựu tiêu biểu

Năm 1882, nhận thấy được những cơ hội mới trong lĩnh vực thể thao đang ngày càng mở rộng và phát triển mạnh mẽ. Edouard Heuer đã không ngừng nghiên cứu để tạo ra những chiếc đồng hồ bấm giờ để giúp việc đo thời gian thi đấu trong các môn thể thao trở nên dễ dàng hơn. Những chiếc đồng hồ của thương hiệu Tag Heuer không chỉ có chất lượng cao mà còn có thiết kế khá tinh xảo, nhỏ gọn có thể bỏ vào túi bất cứ lúc nào.

Năm 1887, một trong những phát minh quan trọng nhất của Edouard Heuer  trong ngành sản xuất đồng hồ đã được cấp bằng sáng chế, đó là bánh răng dao động. Đến nay, các bánh răng này vẫn còn được nhiều tại các hãng sản xuất đồng hồ bấm giờ tiếp tục sử dụng.

Vào năm 1891, con trai của Edouard Heuer là Charles-Auguste cùng Jules-Edouard tiếp tục duy trì hoạt động công ty từ cha.

Vào năm 1911, Heuer được trao bằng sáng chế “Time of Trip”

Năm 1916, hãng cgi ra đời ngày càng nhiều những chiếc đồng hồ bấm giờ có độ chính xác cao hơn những sản phẩm cùng loại

Năm 1933, Heuer trình làng mẫu đồng hồ Autavia dành cho xe oto và máy bay.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tag Heuer

Vào năm 1955, Twin-Time có khả năng hiển thị cũng lúc múi giờ khác nhau

Năm 1958, hãng ra mắt Rally Master sự kết hợp hài hòa giữa mẫu Master-Time (đồng hồ 8 ngày) và mẫu Monte-Carlo (đồng hồ 12h).

Vào năm 1963,  Jack Heuer với mong muốn chế tạo nên chiếc đồng hồ dành riêng cho những vận động viên đua xe chuyên nghiệp, đã cho trình làng mẫu đồng hồ Carrera. Và rất nhanh chóng, mẫu đồng hồ này nhận được sự đón nhận lớn từ giới đua xe.

Vào 1-1964,thương hiệu đồng hồ Heuer cùng với Leonidas và Saint-Imier đã tiến hành sát nhập và trở thành Heuer-Leonidas S.A, thuộc quyền quản lý của Jack W. Heuer. Nhờ sự hợp nhất này đã góp phần tạo nên một thời kỳ mới cho cho thương hiệu Heuer.

Năm 1968, hãng cho ra mắt mẫu đồng hồ cơ chronograph tự động đầu tiên.

Vào năm 1985, chính thức ra đời thương hiệu đồng hồ Tag Heuer do sự sự sát nhập của Heuer Leonidas và Techniques d’Avant-Garde (TAG)

Thương hiệu 1999, thương hiệu Tag Heuer thuộc quyền sở hữu của tập đoàn lVHM

Năm 2001, hãng ra mắt mẫu đồng hồ Kirium Formula I.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tag Heuer

Một năm sau dố, dánh dâu cho sự xuất hiện của Micrograph F1

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tag Heuer

Năm 2004, Chiếc Monaco V4 ra đời đã tạo nên những tiếng vang lớn. Mẫu đồng hồ này cũng nhận được giải thưởng thiết kế Red Dot Design Award vào năm 2005.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tag Heuer

Năm 2005, chiếc Calibre 360 Concept Chronograph được Tag Heur công bố với độ chính xác cao gấp 10 lần những thương hiệu khác.

Được giới thiệu vào năm 2007, TAG Heuer Grand Carrera, dòng đồng hồ đầu tiên được trang bị hệ thống Rotating Systems ra đời.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tag Heuer

Từ năm 2010 đến nay, , TAG Heuer vẫn không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm của mình để mang đến sự phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

>>> Thu mua đồng hồ Tag Heuer cũ với giá cao: Xem ngay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo