Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tissot

Thương hiệu đồng hồ Tissot là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới, được rât nhiều người sưu tập đồng hồ yêu thích và để ý. Với lịch sử hơn 160 năm thành lập và phát triển, thương hiệu Tissot có những dầu mốc đầy tự hòa của nền công nghiệp đồng hồ thế giói.

Lịch sử thành lập thương hiệu đồng hồ Tissot

Thương hiệu đồng hồ Tissot được thành lập vào năm 1853 và đặt tên theo chính vị cha để của hãng là Charles – Félicien Tissot. Ông là một người thợ hoàn kim cùng với con trai mình là Chales – Émile Tissot( 1 thợ đồng hồ) đã cùng nhau lập thương hiệu “Charles – Félicien Tissot & Son” tại thị trấn Le Locle, Thụy Sỹ. 

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tissot

Dù mới chập chững những bước khởi đầu nhưng Tissot được đông đảo mọi người biết đến nhờ vào các cuộc triển lãm trong nước và quốc tế cũng như các cuộc thi về độ chính xác với đa dạng sản phẩm.

Những thành tựu tiêu biểu

Ngay từ những ngày đâu, hãng đã chế tạo ra chiếc đồng hồ có khả năng hiển thị 2 múi giò khác nhau.

Vài năm sau đố, thương hiệu đồng hồ Tissot đã tạo ra chiếc đồng hồ bỏ túi đặc biệt gắn kim cương dành riêng cho thị tường Mĩ

Đến cuối năm 1900, thương hiệu Tissot đã nhận được rất nhiều giải thương tại các triển lãm công nghiệp đồng hồ như giải Diploma of Honour tại Zurich vào năm 1888, giải Grand Prix và Gold Metal tại năm 1890…

Vào năm 1907, Tissot đặt nhà máy ở Chemin desTourelles thuộc thị trấn Le Locle của Thụy Sỹ.

Năm 1930, thương hiệu đồng hồ Tissot sát nhập với Omega thành SSIH. Đây chính là Hiệp Hội Sản Xuất Đồng hồ Thụy Sỹ đầu tiên.

Cũng trong năm đó, hãng đã chứng minh cho toàn thế giới về khả năng sáng tạo siêu việt của mìn bằng cách tạo ra đồng hồ chống từ đầu tiên.

Năm 1938, Tissot giới thiệu mẫu đồng hồ nam thể thao “Tissot Camping” đình đám.

Đến năm 1953, thương hiệu đồng hồ Tissot lại một lần nữa khiến giới mộ điệu đồng hồ không khỏi bàng hoàng và ngạc nhiên trước sự ra đời của siêu phẩm đồng hồ chính hãng Tissot Visodate – mẫu đồng hồ cơ đầu tiên hiển thị lịch ngày. Đây xứng đáng là gương mặt đại diện để kỉ niệm sinh nhật 100 năm của thương hiệu.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tissot

Từ năm 1968 đến năm 1983, hãng hướng đến nhóm đối tượng là giới trẻ và giới thiệu đến thị trường bộ sưu tập dành riêng cho thanh thiếu niên.

1985: Tissot Rockwwatch, chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới với vỏ được làm bằng đá tự nhiên.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tissot

1986: Tissot Twotimer, đồng hồ đầu tiên trên thế giới hiển thị thời gian và 7 chức năng vừa kim vừa số với một núm điều chỉnh duy nhất.

1989: Tissot Woodwatch, chiếc đồng hồ bằng gỗ đầu tiên trên thế giới.

Vào năm 1996, dưới sự lãnh đạo của François Thiébaud, thương hiệu đồng hồ Tissot đã tạo dựng mối quan hệ hợp tác với các giải thi đấu thể thao trên thế giới, trong vai trò đơn vị cung cấp các thiết bị tính giờ. 

1999: Tissot T-Touch, đồng hồ Thụy Sỹ cảm ứng đầu tiên trên thế giới với các chức năng mới như la bàn, đo độ cao, nhiệt độ,

Vào năm 2014, Tissot T-Touch Solar, chiếc đồng hồ cảm ứng đầu tiên trên thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tissot

>>> Thu mua đồng hồ Tissot cũ với giá cao: Xem ngay

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo