Lịch sử thương hiệu đồng hồ Zenith

Thương hiệu đồng hồ Zenith ngày càng được chú ý hơn bởi thiết kế sáng tạo cùng với độ chính xác lên đên ngạc nhiên. Ngày nay, Zenith là một trong số ít thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ có thể thiết kế, sản xuất, lắp ráp và hoàn thiện các bộ máy đồng hồ riêng của mình đúng nghĩa “in-house”. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lịch sử thương hiệu đồng hồ Zenith nhé.

Lịch sử hình thành thương hiệu đồng hồ Zenith

Vào năm 1865, Georges Favre-Jacout 22 tuổi hiện đang là một người học nghề đã thành lập công ty đồng hồ riêng tại Le Locle, Thụy Sĩ. Mặc dù công ty vẫn chưa trở thành thương hiệu chính thức Zenith cho đến năm 1911 nhưng từ khi bắt đầu, công ty đồng hồ của Favre-Jacout là một loại thương hiệu đồng hồ rất khác biệt.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Zenith
Georges Favre-Jacout

Nguồn gốc của tên gọi Zenith Georges Favres-Jacot nghĩ đên trong giai đoạn nghiên cưu và phát triển một cỗ máy cho đồng hồ. Lúc này, ông bỗng nhìn lên bầu trời và quyết định đặt tên cho cỗ máy mới theo tên của điểm cao nhất trên vũ trụ là Zenith.. Vì vậy tên thương hiệu Zenith ra đời và sử dụng biểu tượng chung cho thương hiệu là hình ngôi sao năm cánh.

Những thành tựu nổi bật

Năm 1899, nhà máy sản xuất của Georges Favres-Jacot cho ra đời chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên.

Năm 1911, nhà máy sản xuất do Georges Favre-Jacot thành lập đã chính thức lấy tên Zenith. 

Vào năm 1925, thương hiệu Zenith gia tăng hoạt động sản xuất bằng cách tuyển thêm 1000 lao động làm việc tại nhà máy.

Năm 1948, hãng chế tạo thành công bộ máy Calibre 135 có thêm tính năng giây nhỏ.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Zenith

Vào năm 1960, hãng tiếp tục giới thiệu bộ máy Caliber 5011K với độ chính xác cao và được trang bị cho các thiết bị dùng để đô thời tiết biển.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Zenith

Vào năm 1969, thương hiệu đồng hồ Zenith tạo ra bộ máy El Primero, là bộ máy Chronograph tự động đầu tiên được chế tạo chính xác nhất trên thế giới.

Năm 1991, Zenith giới thiệu đến thị trường 2 dòng sản phẩm đồng hồ nhân dịp kỷ niệm 700 năm ngày thành lập bang Confoederatio Helvetia của Thụy Sỹ. Điều đặc biệt là hai dòng sản phẩm đồng hồ này của Zenith có sự giới hạn về số lượng, được đánh số và trang bị Chronograph Chronometer.

Năm 2003, thương hiệu đã phát minh ra khái niệm Open trên mặt số đồng hồ để lộ bộ thoát trục của cơ cấu chuyển động caliber El Primero đã tạo nên sự sống động cho chiếc đồng hồ cơ khí.

Năm 2010, Zenith cho ra đời đồng hồ , với mặt hiển thị giây quét 1/10 giây.

Năm 2012, hãng cho ra măt 3 mẫu đồng hồ Pilot là Pilot Montre d’Aéronef Loại 20, Pilot Doublematic và Pilot Big Date Special.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Zenith
Pilot Montre d’Aéronef Loại 20
Pilot Doublematic

Năm 2013, hãng cho ra mắt mẫu đồng hồ Chronomaster El Primero Stratos Flyback Striking 10t

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Zenith
El Primero Stratos Flyback Striking 10t

Vào năm 2019, tại triển lãm thương mại quốc tế có tên Baselworld, Zenith đã cho ra mắt hai dòng sản phẩm là đồng hồ Defy Inventor và Defy El Primero 21. 

>>> Thu mua đồng hồ Zenith cũ với giá cao tại Hà Nội; Xem ngay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo