Mẹo xử lý đồng hồ khi bị hấp hơi nước

Đừng lo lắng quá, hãy cùng kham khảo bài viết dưới đây để biết được mẹo xử lý đồng hồ khi bị hấp hơi nước nhé. Nước là kẻ thù không đội trời chung với các thiết bị điện từ. Nếu để tình trạng hấp hơi nước diển ra trong một thời gian dài chắc chắn sẽ gây nên tình trạng rỉ sét, hỏng hóc từ phía bên trong. Chiếc đồng hồ đeo tay của bạn cũng đang gặp phải tình trạng này và không biết xử lý ra sao ?

Nguyên nhân đồng hồ của bạn bị hấp hơi nước

Để đồng hồ tiếp xúc với nước quá khả năng cho phép

Tùy vào mỗi dòng đồng hồ khi sản xuất ra sẽ có 1 thông số chống nước nhất định, thông số này thường được in trên mặt số hoặc mặt đáy của đồng hồ. Độ chống nước thông thường là 30m cho phép đi mưa, rửa tay.

Mẹo xử lý đồng hồ khi bị hấp hơi nước

Ngoài ra có những chiếc đồng hồ có khả năng chống nước cao hơn như 100m, 200m,…thường được tích hợp trên những mẫu đồng hồ thể thao cho phép những tác vụ cao hơn.

Đối với những người không biết hoặc vô tình để đồng hò tiếp xúc với nước quá ngưỡng cho phép của nó chính là nguyên nhân gây ra đồng hồ bị hấp nước

Chưa đóng chặt núm đồng hồ

Đây cũng là nguyên nhân khiến đồng hồ bị hấp hơi nước phổ biến không kém chính là để đồng hồ tiếp xúc với nước trong tình trạng núm chưa đóng.

Mẹo xử lý đồng hồ khi bị hấp hơi nước

Nước sẽ dễ dàng len lõi qua kẽ hở và khiến đồng hồ bị vào nước dù đồng hồ có độ chống nước mạnh đến đâu

Đồng hồ tiếp xức với các hóa chất, dung dịch có tính kiềm, muối cao

Câc chất tẩy rửa hoặc muối trong nước biển hay trong mồ hôi chúng ta cũng sẽ dễ dàng len lỏi vào trong đồng hồ. Nặng hơn là có thể ăn mòn và gây rỉ sét đồng hồ

Đồng hồ tiếp xúc với nhiệt độ nóng, lạnh đột ngột

Khi nhiệt độ thay đổi đột ngột, hơi nước trong không khi dễ dàng hấp hơi vào mặt đồng hồ. Nhiệt độ cao tiếp xúc lâu dài cũng khiến các chi tiết đồng hồ bị hư hại và giảm kháng khả năng chống nước.

>>> Địa điểm sủa chữa đồng hồ uy tín: Xem ngay

Mẹo xử lý đồng hồ khi bị hấp hơi nước

Đặt đồng hồ vào thùng gạo hoặc gói hút ẩm

Đây là cách phổ biến và hiệu quả được nhiều người áp dụng. Đối với những mẫu đồng hồ chống nước, nên rút chốt điều chỉnh để nước dễ dàng thoát ra ngoài. Nhưng trường hợp để trong thùng gạo, bụi có thể bay vào làm kẹt cơ. Vì vậy gói hút ẩm sẽ là lựa chọn thích hợp hơn.

Mẹo xử lý đồng hồ khi bị hấp hơi nước

Sử dụng máy sấy

Đây có thể là phương pháp nhiều người nghĩ đến nhất nhưng cũng vô cùng không đảm bảo. Đối với nhiệt độ cao của máy sấy có thể làm nóng, cong vênh các chi tiết nhỏ bên trong đồng hồ.

Dùng khăn giấy hoặc vải mềm để lau nước bên trong đồng hồ

Cách này sẽ phức tạp hơn và đòi hỏi bạn cần phải là một người hiểu rõ về đồng hồ, cũng như có sự cẩn thận và tỉ mỉ cao. Điều bạn cần là dụng cụ để tháo được nắp đáy của đồng hồ đảm bảo cho tất cả bộ phận bên trong không bị ảnh hưởng.

Mẹo xử lý đồng hồ khi bị hấp hơi nước
đồng hồ bị hấp hơi

Tiếp theo úp mặt đồng hồ xuống một lớp vải hoặc giấy, để nguyên trong 1 ngày để nước đọng có thể được hút ra hết, sau đó đóng lại và sử dụng như bình thường.

Đeo ngược đồng hồ bị hấp hơi nước

Khi nhận thấy trên mặt đồng hồ có vài giọt nước nhỏ, bạn có thể xử lý nhanh bằng cách đeo ngược chiếc đồng hồ lại, để mặt kính đồng hồ úp vào phần tay trong khoảng vài tiếng, lợi dụng sự tác động của lực hút để loại bỏ hơi nước bị bám bên trong chiếc đồng hồ.

Đặt dưới bóng đèn

1 cách xử lý khi đồng hồ bị thấm nước sử dụng nhiệt nhưng an toàn hơn. Đó chính là bọc 1 lớp khăn giấy quanh đồng hồ và đặt ngửa mặt lưng lên dưới 1 bóng đèn khoảng 40W. Nên giữ khoảng cách 10cm và trong thời gian 30 phút.

Mẹo xử lý đồng hồ khi bị hấp hơi nước
mặt đồng hồ bị hấp hơi nước

Cách bảo quản giúp đồng hồ đeo tay luôn bền đẹp

  • Tránh đeo vòng tay và đồng hồ trên cùng một tay.
  • Hạn chế để đồng hồ trong môi trường nhiệt quá cao hoặc quá thấp.
  • Tránh để đồng hồ ở môi trường kiềm, axit hoặc muối.
  • Hạn chế va đập mạnh.
  • Không xịt, bôi trực tiếp nước hoa, mỹ phẩm lên đồng hồ.
  • Tránh để đồng hồ của bạn tiếp xúc trực tiếp với nam châm hay thiết bị điện tử có khả năng tạo ra từ trường.
  • Định kỳ nên đem thiết bị đi kiểm tra, bảo dưỡng.

>>> Thu mua đồng hồ cũ với giá cao nhất thị trường: Xem ngay

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo