Những cái nhất trong thế giới đồng hồ

Thế giới đồng hồ cũng muôn hình vạn trạng như bất cứ sản phẩm nào, thậm chí còn độ đa dạng phong phú còn được xếp ở mức cực kì cao do tính chất của đồng hồ : sự kết hợp giữa kĩ thuật và mĩ thuật. Ở bài viết này thumuadongho.com.vn xin gửi đến bạn đọc những cái hay cái nhất đầy thú vị trong thế giới đồng hồ.

1. Đồng hồ cổ xưa nhất

Không phải đồng hồ nước,mẫu đồng hồ cổ xưa nhất thuộc về Philipp Melanchthon, được sản xuất vào năm 1530. Điều này được phát triển trong một dịp khảo cổ tại miền Nam Trung Quốc. Ở mặt dưới có khắc dòng chữ “Philip Melanchthon, vinh danh Thiên Chúa, 1530“.

Những cái nhất trong thế giới đồng hồ

2. Đồng hồ bé nhất

Được sản xuất vào năm 1929, Jaeger LeCoultre đã tạo ra bộ máy lưu trữ thời gian có kích thước nhỏ nhất mang tên Calibre 101. Để dễ tưởng tượng bạn đọc có thể xem kích thước bên dưới _ kích thước của mẫu đồng hồ này chỉ lớn hơn kích thước que diêm một chút.

Những cái nhất trong thế giới đồng hồ

3. Đồng hồ lớn nhất

Đó là Musk MR2919, được coi là Godzilla trong ngành đồng hồ. Với kích thước lên tới 90mm và cân nặng 700g, có thể mẫu đồng hồ này sẽ chiếm luôn danh hiệu “đồng hồ nặng nhất”. Có lẽ mẫu đồng hồ này được chế tạo cho những người có cổ tay to như gốc cây.

4. Đồng hồ mạnh mẽ nhất

Có rất ít đồng hồ trải qua những gì CX Swiss Military Watch chứng kiến. Trong thời buổi thử, mẫu đồng hồ này phải chịu một luồng nước bắn ra từ một máy bơm nước cứu hỏa loại 40 tấn, chịu áp lực ở độ sâu 6000m, chịu lực từ một chiếc xe tải cán qua, bị bắn bởi một khẩu súng và sống sót qua hai vụ nổ.

5. Đồng hồ kì dị nhất

Chỉ ra mắt giới hạn 135 mẫu đồng hồ trên toàn thế giới, chiếc đồng hồ Cabestan Winch Tourbillon Vertical có kết cấu cực kì nghệ thuật đến mức kì dị. Nó có khoảng 450 dây xích nhỏ và tổng cộng 1352 thành phần riêng biệt.

Những cái nhất trong thế giới đồng hồ
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo