Những kiến thức cơ bản về bộ máy đồng hồ

Bộ máy đồng hồ chính là trái tim, là nơi cung cấp năng lượng giúp chiếc đồng hồ có thể hoạt động, là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải nắm rõ khi lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ. Dể đồng hồ có thẻ chạy tốt thì đồng nghĩa với nó là bộ máy đồng hồ cũng phải tốt. Vậy bộ máy có những loại nào, hoạt đồng hồ ra sao thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Máy Quartz

Độ chính xác không cần phải bảo hành nhiều, chỉ cần thay piu định kỳ là bạn không cần lo sự nhanh chậm của chiếc đồng hồ. Những bộ máy Quartz cũng có giá thành rẻ hơn bởi chúng sử dụng pin và có ít chi tiết máy so với bộ máy Automatic

Những kiến thức cơ bản về bộ máy đồng hồ

Đồng hồ chạy máy Quartz không được nhiều người sử dụng đồng hồ yêu thích của những người đam mê đồng hồ vì chúng không sỡ hữu nhiều kỹ thuật chế tác đồng hồ như chiếc đồng hồ cơ.

Những kiến thức cơ bản về bộ máy đồng hồ

Phương thức hoạt động của đồng hồ Quartz là sử dụng pin làm năng lượng chính. Để tạo ra năng lượng, pin sẽ truyền nguồn điện qua một tinh thể thạch anh nhỏ và kích thích nó tạo ra rung động. Những rung động này tạo ra nhịp và điểu khiển động cơ di chuyển kim đồng hồ.

Máy Automatic

Bộ máy automatic thường được sử dụng cho các dòng đồng hồ cao cấp vì mức độ tinh vi của nó. Được chế tâc tỉ mỉ bởi những người thợ đồng hồ chuyên nghiệp, những bộ máy này sở hữu vô số chi tiết nhỏ bé và phức tạp. Những chi tiết này sẽ tương tác với nhau để điều khiển chiếc đồng hồ.

Những kiến thức cơ bản về bộ máy đồng hồ

Phương thức hoạt động thì không giống như máy Pin, bộ máy sử dụng năng lượng từ hộp cót để tạo năng lượng cho chiếc đồng hồ. Sợi dây cót này sẽ lưu trữ năng lượng và chuyển nó qua một loạt bánh răng tới bộ thoát và bộ dao động, điều chỉnh việc giải phóng năng lượng để phực vụ cho hoạt động của chiếc đồng hồ.

>>> Mua đồng hồ chính hãng với giá tốt: Xem ngay

Máy lên cót tay

Bộ máy lên dây cót bằng tay là hình thức cổ nhất trong các thiết kế bộ máy đồng hồ. Đồng hồ lên dây cót tay thương được yêu thích vì thiết kế đẹp mắt, thường có thẻ nhuinf thấy qua đáy của đồng hồ.

Phương thức hoạt động: người sử dụng sẽ xoay núm chỉnh giờ nhiều lần để cuốn dây cót và lưu năng lượng. Dây cót sẽ xoáy ngược lại chậm rãi và giải phóng năng lượng qua một bánh răng, cung cấp năng lượng cho đồng hồ.

Máy lên cót tự động

Là dạng thứ hau của bộ máy lên cót, chúng được gọi như vậy bở khả năng tự động khai thác năng lượng thông qua chuyển động cổ tay của người sử dụng

This is the image description

Đồng hồ sở hữu bộ máy lên cót tay tự động rất là phổ biến bởi người dụng không còn phải lo lăng về việc lên cót tay mổi ngày và đảm bảo chiếc đồng hồ có thẻ chạy liên tục.

>>> Thu mua đồng hô cũ với giá cao: Xem ngay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo