NỮ ĐEO ĐỒNG HỒ TAY NÀO ĐẸP VÀ HỢP THỜI TRANG?

Từ trước đến nay, nhiều người thường quy định về hướng đeo đồng hồ, đeo vòng tay cho nữ giới. Tuy nhiên, nữ đeo đồng hồ tay trái hay phải đẹp và hợp thời trang? Quy định thế nào mới là đúng? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho chị em cách đeo đồng hồ tay nào đúng chuẩn và hợp thời trang nhất.

Quy định nữ đeo đồng hồ tay trái hay tay phải?

Thực tế, không có quy định cụ thể hay khắt khe về vấn đề nữ đeo đồng hồ tay nào. Đa phần chị em sẽ bảo “thích đeo tay nào thì đeo”, đây là quan niệm đúng. Tuy nhiên, với những chị em muốn tìm hiểu cách đeo cụ thể, mời các bạn tham khảo nội dung dưới dây nhé.

🔴 Đeo đồng hồ tay nào hợp phong thủy

Đa phần phái nữ đều đeo đồng hồ tay trái còn nam giới thường đeo đồng hồ tay phải. Quy định này có vẻ được khá nhiều người thực hiện và trở thành quan niệm đeo đồng hồ mà nhiều người áp dụng. Điều này đôi khi được ảnh hưởng bởi yếu tố tâm linh, phong thủy cũng như quan niệm nam – nữ, âm – dương.

Theo đó, phía bên tay phải còn được gọi là bên tả, thường được ví với các con số lẻ. Còn phía bên tay trái sẽ được gọi là bên hữu và thường được ví với các on số chẵn. Quy luật âm dương ẩn chứa trong từng con số cụ thể như sau: số chẵn mang phong thủy là số âm, số lẻ mang phong thủy là số dương.

Vì vậy, theo quan niệm đó, nữ giới thường đeo đồng hồ tay trái, tượng trưng cho mệnh âm. Như vậy, mới đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cho người dùng.

NỮ ĐEO ĐỒNG HỒ TAY NÀO ĐẸP VÀ HỢP THỜI TRANG?

🔴 Đeo đồng hồ theo thói quen

Ngoài quan niệm về âm dương và nam nữ, nhiều người thường có thói quen đeo đồng hồ theo hướng tay thuận. Theo đó, nữ đeo đồng hồ tay trái hay phải thường là đeo ngược với tay thuận. Như vậy, nếu ai thuận tay phải sẽ đeo đồng hồ tay trái và ngược lại.

Hầu hết mọi người đều thuận tay phải, vì vậy, lựa chọn đeo đồng hồ seiki nữ dây da  hay bất kì loại đồng hồ nào vào tay trái cũng được nhiều người áp dụng. Lâu dần, điều này trở thành thói quen và thành quan niệm mà bất cứ ai sử dụng đều thực hiện theo.

🔴Đeo đồng hồ theo quan niệm sức khoẻ

Mặc dù quan niệm của nhiều người là nữ giới nên đeo đồng hồ tay trái. Tuy nhiên, trên thực tế, tay trái là nơi khá quan trọng với sức khỏe. Đặc biệt, nơi chỗ lõm vào ở phía cổ tay trái, gần bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ là huyệt đạo khá quan trọng.

Huyệt đạo này còn được gọi là huyệt Thần môn, huyệt số 7 trong kinh thủ thiếu âm, liên quan chặt chẽ đến tâm mạch và điều khiển khí nghịch trong cơ thể. Do đó, việc đeo đồng hồ hay các loại vòng tay và trang sức lâu trên cổ tay trái sẽ có thể gây chèn ép và làm ảnh hưởng đến huyệt vị này.

NỮ ĐEO ĐỒNG HỒ TAY NÀO ĐẸP VÀ HỢP THỜI TRANG?

Đặc biệt, theo y học, nếu thực hiện đúng việc xoa bóp và bấm huyệt ở huyệt còn có tác dụng để chữa trị nhiều triệu chứng về sức khỏe như: mất ngủ, hay quên, hồi hộp, động kinh, giúp điều hòa khí huyết trong cơ thể, an thần, an tâm. Do đó việc lựa chọn đeo đồng hồ bên tay trái dường như không phải là lựa chọn tốt nhất.

🔴 Đeo đồng hồ theo thói quen sinh hoạt

Ngoài ra, nữ đeo đồng hồ tay trái hay phải đôi khi còn phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt và công việc. Với những người thường xuyên phải làm việc nhiều với máy tính hay các cử động cổ tay, áp sát với mặt sàn thì việc đeo đồng hồ thường xuyên sẽ đem lại cảm giác vướng víu, khó chịu. Thậm chí điều này còn gây khó khăn trong việc sinh hoạt cũng như làm việc.

🔴 Đeo đồng hồ theo xu hướng thời trang

Trong thời trang, gần như không có điều gì là rào cản. Mọi quy định đều có ngoại lệ chỉ để phục vụ style và vẻ thẩm mỹ của các tín đồ làm đẹp. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với các quy định về việc đeo đồng hồ.

Nếu như bạn thuận tay trái và muốn đeo chiếc đồng hồ bên tay phải hay đã sử dụng quá nhiều trang sức bên tay trái và muốn tạo điểm nhấn cho cánh tay phải nuột nà thì một chiếc đồng hồ phù hợp sẽ là điểm nhấn hữu ích nhất.

Do đó trong thời trang mọi quan niệm dường như không có ranh giới và chuyện nữ đeo đồng hồ tay trái hay phải hoàn toàn nằm ở quyết định cũng như sở thích và thói quen của bạn.

Trên thực tế, quan niệm nữ đeo đồng hồ tay trái hay phải không quá khắt khe. Tùy theo sở thích, thói quen và các phối đồ mà mỗi người sẽ có những lựa chọn khác biệt.

Tuy nhiên, để đem lại sự hài hòa nhất định khi lựa chọn trang phục cũng như mang lại nét thẩm mỹ tốt nhất, chị em phụ nữ hãy cân nhắc cách đeo đồng hồ nhằm tạo nên nét hấp dẫn riêng. Nếu chưa lựa chọn được cách đeo đồng hồ đúng chuẩn hay chưa tìm kiếm được các mẫu đồng hồ chất lượng nhất, thiết kế đẹp và phù hợp nhất với bản thân.

Qúy khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thumuadongho.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi không chỉ cung cấp các mẫu đồng hồ hàng hiệu như : đồng hồ nữ teen, đồng hồ citizen,… đẹp, chất lượng và phù hợp nhất với phái nữ mà chúng tôi còn giúp chị em lựa chọn được các mẫu thiết kế đẹp, hài hòa nhất với bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo