Rolex và Patek Philippe – Ai mới là vua giữ giá đồng hồ

Có câu nói rằng: ” Chỉ cần bạn lái chiếc xe mới trong vài phút, nó có thể mất giá ngay lập tức”, và các thương hiệu đồng hồ cũng không ngoại lệ. Nhưng đối với đồng hồ Rolex và Patek Philippe thì cả 2 lại đảo ngược với câu nói trên. Lý do là gì ?

Không chỉ Rolex và Patek Philippe, đây là những thương hiệu đồng hồ đặc biệt được sưu tầm.

Hàng đã qua tay thì dùng ít hay nhiều ắt sẽ mất giá, đồng hồ cũng vậy. Nhưng vẫn có những thương hiệu đồng hồ giữ giá lâu năm ngoài quy tắc này, không những vậy có những chiêc sòn không giảm mà còn tăng sau vài năm sử dụng.

Nói đến thương hiệu đòng hồ giữ giá lâu và tăng giá một thời gian dài thì chắc chắn không thể bỏ qua hai ông vua phòng đấu giá và cũng là 2 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới: Rolex và Patek Philippe.

Rolex và Patek Philippe

Các thương hiệu danh giá khác cũng có thể làm được điều này nhưng không cố định cho tất cả các mẫu, muốn giữ giá khi bán lại đòi hỏi những người chơi đồng hồ phải biết được nhiều kiến thức chuyên ngành lẫn kinh nghiệm thị trường đồng hồ cũ để mua đúng mẫu mã.

Rolex và Patek Philippe đều là vua giữ giá cho đến vua phòng đấu giá nhưng lại thuộc về hai trường phái đồng hồ khách nhau của Thụy Sỹ. Nếu như đồng hồ Rolex được đánh giá là bền bỉ chất lượng thì đồng hồ Patek Philippe rất xứng đáng với ngôi vị báu vật nghệ thuật. Vậy Rolex và Patek Philippe, thương hiệu đồng hồ nào giữ giá lâu nhất?

So sánh đồng hồ Rolex và Patek Philippe

Độ nổi tiếng Rolex và Patek Philippe

Cả 2 thương hiệu Rolex và Patek Philippe đều là những bậc thầy tiếp thị có uy tín chất lượng, danh vọng cao nhưng Rolex được nhiều người biết đến hơn Patek Philippe đơn giản là vì đồng hồ Rolex dễ mua hơn.

thu mua đồng hồ rolex

Chỉ cần có tiền là có thể mua được đồng hồ Rolex còn Patek Philippe thì ngoài tiền ra còn yêu cầy chủ sở hữu phải có dành vọng. Mặt khác, Rolex có cửa hàng ủy quyền còn Patek Philippe thì không, họ chỉ bán trực tiếp nên những số lượng cửa hàng có bán Patek Philippe cũng ít hơn hẳn Rolex.

Giá cả đòng hồ Rolex và Patek Philippe

Đồng hồ Rolex có mức giá rẻ hơn đồng hồ Patek Philippe rất nhiều. Phạm vi giá đồng hồ Rolex tập trung trong phân khúc 4000-40000 USD còn phạm vi giá đồng hồ Patek Philippe tập trung trong phân khúc 20000 – hàng triệu USD.

Nhờ vào số tiền đầu tư mà dân chơi đồng hồ Rolex dễ với khẩm hơn dân chơi đồng hồ Patek Philippe. Có thể nói, chỉ mất vài ngàn USD là có thể kiếm lời, sức mua hàng cũ cao trong khi đồng hồ Patek Philippe phải đầu tư nhiều mà lại bán lâu hơn.

Độ hiếm của đồng hồ Rolex và Patek Philippe

Rolex thường ít sản xuất các phiên bản giới hạn mà sản xuất theo nhu cầu, còn Patek Philippe gần như chỉ làm phiên ban giới hạn, bán hết nhanh chóng cũng sẽ không bao giờ sản xuất lại phiên bản này.

Không giới hạn số lượng khiến Rolex được xem là hàng xa xỉ đại trà nhưng nhờ thế mà họ nổi tiếng.

Ai có thể mua đồng hồ Rolex và Patek Philippe

Rolex không giới hạn người mua nếu như họ có tiền. Ngược lại, Patek Philippe chỉ bán đồng hồ cho danh nhân, chính khách, nghệ sĩ, người có tiền có thể mua được đồng hồ Patek Philippe nhưng phải xếp hàng chót.

Giới hạn người mua vừa tăng vừa đắng cấp cho đồng hồ Patek Philippe hơn nhiều so với Rolex nhưng cũng làm thị trường đồng hồ cũ có sức mua thấp. Một nguyên khác cũng làm sức mua yếu vì Patek Philippe lưu trữ kỹ thông tin khách hàng, mua đi bán lại dẫn đến việc mất đi bảo hành, bảo dưỡng và hỗ trợ.

Địa điểm bán đồng hồ Patek Philippe cũ chính hãng: Xem ngay

Độ bền

Nếu so sánh về độ bền khi cất giữ, đeo thường ngày thì cả hai thương hiệu Rolex và Patek Philippe đều được đánh giá là có thể chạy tốt hàng trăm năm nhưng nếu đeo khi vận động mạnh thì Rolex lại tốt hơn.

Tuy nhiên, điều này không phản ánh Rolex bền hơn Patek Philippe vì Patek Philippe tập trung cho mảng đồng hồ phức tạp khó gia cố độ bền máy, thanh lịch còn Rolex chú trọng thể thao, sự tiện lợi nên chức năng thường không quá phức tạp dễ gia cố độ bền máy.

Tại sao đồng hồ Rolex và Patek Philippe giữ giá lâu hơn so với các hãng khác.

Mệnh giá tiền Thụy Sỹ tăng lên: Đồng Franc của Thụy Sỹ đang tiếp tục tăng cao so với đồng đô la Mỹ trong những năm gần đây. Điều đó có nghĩa là giá bán lẻ đồng hồ Thụy Sỹ sẽ tăng cao hơn so với những năm trước đây.

Đội ngũ Marketing: Cả Patek Philippe và Rolex là những bậc thầy về marketing – tiếp thị. Patek đã đưa vào tâm trí người dùng đồng hồ là báu vật truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác. Trong khi đó, Rolex đã gieo vào tâm trí người tiêu dùng rằng đồng hồ có thể chống chịu mọi điều kiện khắc nghiệt nhất – có thể là đỉnh Everest hoặc ở dưới đáy của vùng biển sâu nhất.

Sự khan hiếm: Những nhà chế đồng hồ của Rolex và Patek Philippe đã tạo ra những kiệt tác nghệ thuật tuyệt đỉnh với số lượng khan hiếm để để cả thế giới phải thềm thuồng.

Mạng bán lẻ: Rolex và Patek Philippe đều nổi tiếng với cách kiểm soát chặt chữ mạng lưới phân phối của mình. Họ cực kỳ khó tính trong vấn đề giá cả với nhà bán lẻ được ủy quyền khi muốn giảm giá sản phẩm của họ.

Kim loại quý: Giá trị của kim loại quý, đặc biệt là vàng đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Điều đó có nghĩa là đồng hồ có chứa kim loại quý sẽ nhận được sự đánh giá cực kỳ cao bởi chúng có giá trị như những thứ đồ trang sức quý giá và những bộ máy trường tồn với thời gian.

Thu mua đồng hồ Rolex cu với giá cao nhất thị trường: Xem ngay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo