Thương hiệu đồng hồ Gucci đến từ đâu? Quá trình hình thành và phát triển

Những sản phẩm đến từ thương hiệu đồng hồ Gucci rất nổi tiếng trên thế giới, những sản phẩm có thể là: quần áo, giày dép, đồng hồ,… Có rất nhiều người sử dụng những sản phẩm của Gucci, nhưng liệu có phải ai cũng biết về thương hiệu này đến từ đâu và có quá trình hình thành như thế nào không? Và để làm sáng tỏ về vấn đề này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về thương hiệu đồng hồ Gucci này qua bài viết dưới đây nhé!

Đất nước khởi nguồn lên thương hiệu Gucci

Nơi đánh dấu những dấu mốc lịch sử của thương hiệu đồng hồ này, đó chính là Ý.

Ý là một quốc gia có nền kinh tế rất phát triển ngay từ những thế kỷ trước, do vậy mà đất nước này phát triển theo về rất nhiều mặt, trong đó có cả thời trang.

Quá trình hình thành và phát triển của Gucci

Cái tên của thương hiệu Gucci cũng giống như những thương hiệu khác, họ sử dụng tên của người thành lập. Và người thành lập và khởi nguồn thương hiệu hàng đầu thế giới này vào năm 1906, không ai khác, đó chính là Guccio Gucci.

Guccio Gucci là con trai của một thương nhân người Ý. Có thể thấy rằng, vào năm 1920, ông đã là một nghệ nhân đặc biệt, bắt đầu linh hoạt và sáng tạo trong các phương thức làm ăn, ông đã bắt đầu với công việc bán hàng hóa ngay từ những ngày đầu bươn chải kiếm tiền.

Thương hiệu đồng hồ Gucci đến từ đâu? Quá trình hình thành và phát triển

Đến năm 1938, ông đã tự mở một cửa hàng tại Rome, nhưng không may, ông lại qua đời vào năm 1953. Từ đây, con trai của ông tiếp tục phát triển sự nghiệp của bố, bắt đầu kinh doanh và mở rộng công ty với nhiều cửa hàng.

Các chuỗi cửa hàng của thương hiệu Gucci dần dần được mở, khởi nguồn đầu tiên trên New York, tiếp đến là London, Paris và Tokyo.

Thương hiệu Gucci tiếp tục thành công và phát triển hơn nữa đến tận cuối thập niên 70.

Tuy nhiên, công ty đã đến với bờ vực phá sản sau hoàn toàn những chiến lược kinh doanh bị thất bại.

Thế nhưng đến năm 1990, Gucci đã tìm ra một bước đi mới cho họ, khi bắt đầu chuyển sang thị trường của đồng hồ một lần nữa, bắt đầu với đồng hồ Gucci.

Họ bắt đầu vào công cuộc sản xuất đồng hồ vào những năm 1997 sử dụng những công cụ, kỹ năng sáng tạo để tìm ra độ chính xác cao nhất cho sản phẩm của mình. Đồng thời, cũng trong năm 1997 này, tập đoàn của Gucci đã trở thành nhà sản xuất và phân phối các sản phẩm đồng hồ đứng hàng đầu thế giới, và đưa những chiếc đồng hồ của họ lên một tầm cao mới.

Tiếp tục nắm bắt được thị hiếu của người sử dụng, ở bước phát triển này, Gucci đã chăm sóc cho bộ máy của những chiếc đồng hồ, và ứng dụng thêm cho nó nhiều những tính năng độc đáo và mới mẻ hơn.

Những năm 2000, cùng với kế hoạch phát triển và mở rộng thị trường, tổng công ty đã mua lại Boucheron International Group và đã gây được tiếng vang lớn trong ngành. Cùng trong năm này, tại công ty cũng đã ở thêm rất nhiều những cửa hàng ở tất cả mọi nơi trên thế giới.

Hơn 1 thế kỷ vừa qua, thương hiệu đồng hồ Gucci vẫn luôn trở thành biểu tượng thời trang được rất nhiều tín đồ yêu thích.

Những điểm độc đáo của đồng hồ

Những sản phẩm đồng hồ Gucci đều sử dụng chất liệu là thép không gỉ, hoặc Sapphire và chất liệu bạc mềm, đem đến chất lượng cao cho sản phẩm.

Theo đánh giá tại hội nghị các chuyên gia, thì đồng hồ của Gucci được đánh giá cao về thiết kế tinh xảo cũng như chất lượng cao cấp.

Thừa hưởng cái nôi tinh hoa của đồng hồ Thụy Sỹ, những chiếc đồng hồ của thương hiệu này được lắp ráp và hoàn thiện thủ công tại Thụy Sỹ nên chất lượng cũng như độ chế tác rất cao.

Như vậy, không chỉ đồng hồ Gucci mà thương hiệu Gucci đã gắn bó với con người trong rất nhiều năm qua. Thương hiệu đã đem đến một nền văn minh cho những chiếc đồng hồ và khẳng định được vị thế cũng như giá trị của chúng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo