TÌM HIỂU VỀ BỘ MÁY MIYOTA ĐÌNH ĐÁM NHẬT BẢN. SO SÁNH CÁC BỘ MÁY MIYOTA

Miyota thuộc công ty Citizen là công ty chuyên phụ trách sản xuất bộ máy đồng hồ cho thương hiệu chủ quản Citizen và các thương hiệu thứ 3 trong ngành. Bộ máy Miyota luôn là một trong 2 bộ máy đình đám nhất Nhật Bản (không tính máy In-house của các thương hiệu khác). Người dùng thường xuyên tìm kiếm những chiếc đồng hồ máy Miyota bởi độ bền, tính chính xác và đẳng cấp mà Miyota mang lại. Vậy máy Miyota có điểm gì đặc biệt? chi tiết thế nào? Mời các bạn khám phá cùng thumuadongho.com.vn nhé.


SƠ LƯỢC LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU CITIZEN

Năm 1924, thương hiệu đồng hồ Citizen Nhật Bản được thành lập và cho ra mắt những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên. Là nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất Thế Giới, thương hiệu đồng hồ Citizen nghiên cứu và sản xuất các bộ máy đồng hồ đảm bảo chất lượng cao. Ngày nay, hàng loạt các thương hiệu đồng hồ trên thế giới đều sử dụng bộ máy Miyota do Citizen cung cấp.

Mỗi sản phẩm trước khi ra thị trường đều đòi hỏi những quy trình sản xuất và kiểm định khắt khe để đảm bảo lợi ích cho khách hàng và uy tín lâu năm của thương hiệu.

Quy trình hình thành một chiếc đồng hồ đeo tay Citizen bao gồm:

 • Về bộ máy: máy Miyota do chính Citizen sản xuất tại Nhật Bản
 • Về vỏ và khoá: nhà máy sản xuất tại Trung Quốc
 • Về nơi lắp ráp: nhà máy lắp ráp đặt tại Nhật Bản và Trung Quốc.

Nhắm vào phân khúc khách hàng bình dân đến trung cấp, đồng hồ Citizen có các thiết kế đa dạng, phù hợp cho từng nhóm khách hàng khác nhau như : đồng hồ Citizen nam, đồng hồ Citizen nữ, đồng hồ Citizen đôi v.v…

Tuy có mức giá tầm trung nhưng chất liệu cấu tạo nên những chiếc đồng hồ đều thuộc dòng cao cấp: Mặt kính Sapphire chống trầy xước cao, Vỏ bằng thép không gỉ 316L và được mạ PVD; Dây đeo bằng thép không gỉ hoặc da thuộc cao cấp …

Thương hiệu Citizen hiện có 3 dòng đồng hồ chính, bao gồm:

 • Đồng hồ Citizen quartz (pin): Đồng hồ pin truyền thống sử dụng bộ máy Miyota có thiết kế nhỏ gọn.
 • Đồng hồ Citizen Automatic: Đồng hồ cơ Citizen có độ sai số thấp, thiết kế tinh tế và chi tiết.
 • Đồng hồ Citizen Eco-Drive: Đồng hồ không dùng pin, hoạt động hoàn toàn dựa vào năng lượng được tạo ra từ mọi nguồn sáng.
TÌM HIỂU VỀ BỘ MÁY MIYOTA ĐÌNH ĐÁM NHẬT BẢN. SO SÁNH CÁC BỘ MÁY MIYOTA

SƠ LƯỢC SỰ RA ĐỜI CỦA CÔNG TY MIYOTA NHẬT BẢN

Mặc dù sinh sau đẻ muộn cả trăm năm nhưng cái tên Miyota đã đứng cạnh những thương hiệu trứ danh và trở thành loại máy đồng hồ tầm trung được ưa chuộng hàng đầu thế giới. Vậy, lí do nào đã tạo cho Miyota vị thế đó?

 • 🔸 Năm 1959, tập đoàn Citizen quyết định tách nhà máy sản xuất máy đồng hồ Miyota thành công ty con hoạt động độc lập. Miyota chịu trách nhiệm cung cấp máy cho Citizen và sản xuất máy đồng hồ cho bên thứ 3.
 • 🔸 Thuỵ Sĩ được biết đến như cái nôi của ngành công nghiệp chế tác. Nơi đây có các tập đoàn đồng hồ hùng mạnh chiếm lĩnh cả thị trường. Tuy nhiên, cục diện đã thay đổi khi các nhà sản xuất Nhật Bản bước vào cuộc chơi. Cái tên đáng gờm nhất, phải kể đến Citizen với bộ máy Miyota của hãng.
 • 🔸 Trong khi những nhà sản xuất Thuỵ Sĩ nhắm vào phân khúc khách hàng cao cấp và quyết không xuất khẩu bộ máy nhằm giữ thế độc tôn của mình; Miyota đã đón đầu và đi trước một bước. Những bộ máy Miyota nhắm vào phân khúc tầm trung rộng lớn và nhanh chóng đạt được thành công vang dội.
 • 🔸 Giảm thiểu chi tiết không cần thiết, tối ưu chi phí sản xuất, đa dạng hóa loại máy, tập trung vào chất lượng bền bỉ, giá thành rẻ hơn nhiều so với máy Thụy Sĩ – đó là cách Citizen nắm bắt nhu cầu khách hàng và đưa Miyota ra bao phủ thế giới.
TÌM HIỂU VỀ BỘ MÁY MIYOTA ĐÌNH ĐÁM NHẬT BẢN. SO SÁNH CÁC BỘ MÁY MIYOTA

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA BỘ MÁY MIYOTA

Để có thể phát triển và luôn được yêu thích, không thể không nhắc tới một số ưu điểm nổi bật của bộ máy đồng hồ Miyota Quartz như:

Độ bền và độ chính xác cao

Độ bền và độ chính xác cao là yếu tố đầu tiên giúp Miyota cạnh tranh vị thế với các thương hiệu sản xuất sừng sỏ như ETA hay Ronda. Thế mạnh của Miyota đồng đều ở máy cơ và máy quartz. Trong “nội bộ” Miyota, các loại máy cũng có xếp hạng chất lượng khác nhau. Nhưng tựu chung, chúng đều nổi tiếng nhờ sự chính xác, bền bỉ và dễ sửa chữa.

🔴 Máy Quartz:

 • Máy quartz cấu trúc gọn gàng, sai số chỉ 0,5 giây/ngày, tuổi thọ pin từ 2-5 năm.
 • Đặc biệt có 4 dòng 1L60, 2S60, 2S65 có tuổi thọ pin lên đến 10 năm.
 • Pin đồng hồ do Sony, Maxell, Panasonic cung cấp, đạt của tiêu chuẩn EU đề ra về vấn đề sử dụng, tái chế và thân thiện với môi trường.

🔴 Máy Cơ:

Các thông số cơ bản của máy cơ (các dòng 8000, 6T):

 • tần số dao động 21.600 VBH
 • 21 chân kính
 • sai số từ -20 đến +40/ngày
 • trữ cót từ 30-42 giờ.

Tuy nhiên, khá ít máy cơ Miyota được trang bị chức năng Handwinding và Hacking Stop.

🔴 So sánh với ETA:

Trong một khoảng thời gian dài, ETA chiếm giữ vị thế độc tôn trong ngành sản xuất bộ máy và linh kiện máy đồng hồ đeo tay trên thế giới. Ở dòng máy cơ, khó có cái tên nào có thể qua mặt ETA về cả chất lượng và số lượng. Nhưng đến khi Miyota 9015 ra đời, cuộc chơi đã trở nên kịch tính hơn khi máy 9015 được coi như đối thủ trực tiếp cạnh trạnh thị phần với cỗ máy nổi tiếng của ETA – 2824.

Cal. 9015 có tần số 28.800 VBH, ráp 24 chân kính, thời gian trữ cót lên tới 42 giờ, sai số từ -10 đến +30 giây/ngày. Máy có tích hợp chức năng Handwinding và Hacking Stop. Điểm trừ của Cal. 9015 so với các đời ETA 28XX nằm ở tiếng ồn của roto khi vận hành.

Đặc biệt, sau khi ETA đưa ra thông báo sẽ tiến hành ngừng cung cấp máy cho các thương hiệu ngoài tập đoàn Swatch, nhiều thương hiệu lớn trên thế giới đã chọn lựa Miyota thay thế bởi chất lượng cũng như giá cả.

🔴 Các thương hiệu đồng hồ sử dụng bộ máy Miyota:

Chính chất lượng giữ vai trò cốt yếu trong việc đưa Miyota bao phủ rộng khắp thế giới, phổ biến tại châu Á, chinh phục những thị trường khó tính như EU.

Đối tác của Citizen có thể kể đến Sevenfriday, Bulova, Orient, OP, Camel, Festina, Dugena

Miyota có mặt ở các triển lãm đồng hồ nổi tiếng như Basel World, HongKong Watch & Clock Fair, The China Watch & Clock Fair,…

Thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn

Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta cho rằng Citizen chỉ có những bộ máy “nồi đồng cối đá”. Máy đồng hồ Citizen cũng có những thiết kế máy Slim mỏng gọn, thẩm mĩ và độ hoàn thiện cao.

Chúng thường dùng cho các dòng đồng hồ Skeleton, Open Heart, lộ cơ mặt đáy (90S5, 8N40, 8N24, 82D7, 82S7, 82S5, 82S0, 6T28).

Tính năng đa dạng

Ngoài những máy cung cấp riêng cho đồng hồ Citizen, tính đến hiện nay Miyota đã nghiên cứu và cho ra đời hơn 200 loại máy khác nhau từ đơn giản cho đến phức tạp. Chúng được chia làm 4 nhóm chính:

 • Dòng máy thể thao (Chronograph)
 • Dòng máy đa chức năng (Multi-Function)
 • Dòng máy cơ bản và mỏng (Basic & Slim)
 • Dòng máy cơ khí (Mechanical)

Giá cả hợp lí

Các thương hiệu Nhật Bản luôn được đánh giá là không ngừng hoàn thiện và nổi tiếng khắp thế giới. Dù đa phần hiện tại Miyota vẫn nhắm vào phân khúc tầm trung nhưng cũng có một vài bộ máy đáp ứng được yêu cầu của nhóm khách hàng cao cấp.

Năm 2010, khi ETA dừng cung cấp linh kiện và máy cho các đối tác không thuộc Swatch thì những bộ máy nổi tiếng như Cal. 9015 càng được sử dụng rộng rãi hơn. Lí do không chỉ bởi vì chất lượng được hoàn thiện không ngừng mà còn bởi giá thành thấp hơn và hợp lí hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo