Tìm hiểu về đồng hồ kim cương nhân tạo

Trong đồng hồ, kim cương thường được sử dụng để trang trí, làm tăng thêm sự sang trọng và lấp lánh. Nó là một trong những vật liệu quý hiếm, có giá trị cực kì đắt đỏ. Những nếu không có điều kiện thì nhiều người lại lựa chọn kim cương nhân tạo. Hãy cùng THUMUADONGHO.COM.VN tìm hiểu về đồng hồ kim cương nhân tạo nhé !

Kim cương nhân tạo là gì ?

Kim cương nhân tạo ra đời từ phòng thí nghiệm dưới nhiệt độ, áp suất theo tiêu chuẩn nhất định cho đến hiết bị sử dụng hàng đầu trên thế giới. Mỗi thành phẩm có được sẽ có những tính vật lý, hóa học giống với viên kim cương ngoài tự nhiên.

Kim cương nhân tạo có thành phần chính là Cacbon, trọng lượng riêng khoảng 3,32 chiết suất khoảng 2,417. Nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp, kim cương nhân tạo dùng làm trang sức có rất nhiều màu sắc đa dạng từ hồng, tím, xanh, cam nhạt,…

Để có thể tạo ra một viên kim cương nhân tạo trên thị trường phải mất rất nhiều công sức và kỹ thuật để mô phỏng lại môi trường giống hệt với nơi hình thành kim cương tự nhiên. Mọi công đoạn đều được chuẩn bị và đảm bảo chất lượng tốt nhất từ vật liệu Cacbon, nhiệt độ, áp suất môi trường… chính vì lẽ đó mà giá của kim cương nhân tạo cũng rất đắt đỏ trên thị trường.

Tìm hiểu về đồng hồ kim cương nhân tạo

Phân biệt kim cương tự nhiên và nhân tạo

Đối với những ai sử dụng và sưu tập đá quý thường rất quan tâm đến các vấn đề như sự khác biệt giữa kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên, giá kim cương nhân tạo moissanite, cách tạo ra kim cương nhân tạo…

Cách tạo ra kim cương nhân tạo

Kim cương nhân tạo là sản phẩm thành công từ phòng thí nghiệm, do con người mô phỏng môi trường, nhiệt độ và áp suất giống với tự nhiên. Thông thường, thời gian để tạo ra kim cương nhân tạo chỉ mất vài tuần, nhanh hơn nhiều so với môi trường bên ngoài. Kim cương tự nhiên được hình thành dưới môi trường áp suất và nhiệt độ cực kì cao của thiên nhiên qua hàng tỷ năm sở hữu vẻ đẹp hiếm có trong các dòng đồng hồ. Điểm khác biệt duy nhất và chiếm tỷ lệ thấp, khó có thể phân biệt được trong kim cương tự nhiên tồn tại một lượng nito rất nhỏ mà sản phẩm nhân tạo không có được. Đến cả chuyên gia thẩm định đá quý cũng khó tính ra đâu là thật và phải nhờ đến các thiết bị chuyên dụng.

Do đó , giấy chứng nhận là cách tốt nhất để xác định được nguồn gốc của chúng. Hầu như , mọi nhà sản xuất cũng cấp kim cương trên thị trường đều đính kèm giấy chứng nhận, công bố và xuất xứ của đá quý. Do đó, khi mua trang sức kim cương ở những nơi uy tín, khách hàng sẽ dễ dàng biết được những thông tin này.

Tìm hiểu về đồng hồ kim cương nhân tạo

Giá kim cương nhân tạo

Giá của trang sức kim cương nhân tạo hay tự nhiên trên thị trường đều thuộc hàng đắt đỏ. Thông thường, mức giá của đá kim cương nhân tạo thường cố định và ít có sự gia tăng cao đột biến như vàng.

Kim cương tự nhiên chiếm ưu thế nên giá của nó rất cao trên thị trường. Thông thường, dá kim cương nhân tạo có giá rẻ hơn khoảng 50-60% so với kim cương tự nhiên. Kim cương nhân tạo thì có thể chế tạo bất kì lúc nào còn kim cương tự nhiên sữ mất cả hàng tỷ năm. Ngược lại chỉ cần vài tuần đã có thể sản xuất hàng loạt viên kim cương nhân tạo trong phòng thí nghiệm.

Mức độ quý hiếm của kim cương nhân tạo

Như chúng tôi đã nói ở trên thì anh chị em chắc hẳn đã có câu trả lời cho mình. Mức độ quý hiếm của kim cương trong tự nhiên bao giờ cũng lớn hơn và ngày càng khó tìm được những mỏ kim cương tự nhiên có sản lượng lớn trên trái đất. Chỉ ở những nơi có nhiệt độ và áp suất cực lớn tác động suốt hàng tỷ năm mới có thể hình thành nên một viên kim cương quý giá.

Chính vì lẽ đó, những gì tạo ra từ thiên nhiên bao giờ cũng có độ quý hiếm cao hơn nhân tạo. Đi kèm với mức độ xuất hiện hiếm hoi của chúng trên trái đất là giá trị cũng không hề kém cạnh trên thị trường.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo