Top nhưng chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất trên thế giới

Rolex là thương hiệu thuộc những đồng hồ top đầu, là một trong những thương hiệu đắt giá nhất hiện nay. Thương hiệu đồng hồ Rolex hôi tụ cho mình các yếu tố tôn trọng, ngưỡng mộ, danh tiếng và địa vị. Bạn có bao giờ thắc mắc rằng, đâu là đồng hồ Rolex đắt nhất trên thế giới không ? Nếu có thì hãy đọc bài này của chúng tôi nhé !

Chiếc Rolex Daytona của cố diễn viên Paul Newman – 17,8 triệu USD

Đây là 1 trong những đồng hồ rolex đắt giá nhất thế giới trong khoảng thập niên 60, Rolex sản xuất những chiếc Daytona với thiết kế mặt số cực kỳ đặc biệt, hay còn bị gọi là “dị”. Cọc số trên mặt số phụ của những chiếc Daytona này có đầu hình vuông, đây cũng được coi là mẫu đồng hồ lòe loẹt của Rolex với việc sử dụng ít nhất 3-4 màu trên mặt số.

Top nhưng chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất trên thế giới
Chiếc Rolex Daytona của cố diễn viên Paul Newman

Vì “dị” như vậy, mẫu đồng hồ này bị ế dài và Rolex quyết định ngưng sản xuất. Nhưng vào khoảng những năm 1980, những nhà sưu tập người Ý phát hiện diễn viên Paul Newman đéo một chiếc đồng hồ như vây. Và nhà danh tiếng của diễn viên nổi tiếng này, số phận chiếc đồng hồ cũng thay đổi và trở thành đồng hồ có mức giá cao nhất trên sàn đấu giá

Rolex Daytona Reference 626 Unicorn 1971 – 5,9 triệu USD

Tính độc đáo và hiếm có chính là lí do vì sao mà chiếc đồng hồ Rolex Daytona 1971 này được bán với giá 5,9 triệu USD vào năm 2018. Chiếc Rolex này là mẫu duy nhất bằng vàng trằng 18 carat, chính vì thế nó có biệt danh là Unicorn. Phần lớn Rolex Daytona được sản xuất tại thời điểm đều bằng thép không gỉ.

Top nhưng chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất trên thế giới
Rolex Daytona Reference 626 Unicorn 1971

Bên cạnh chất liệu quý giá của nó, câu chuyện về chiếc đồng hồ này thật thú vị. Rất ít người từng nghe về nó cho dến khi được công bó vào năm 2013 rằng nhà sưu tập Rolex nổi tiếng John Goldberger đã mua được chiếc đồng hồ này.

Rolex Bao Dai – 5,1 triệu USD

Bảo Đại là vị của cuối cùng của nhà Nguyễn, Không chỉ được biết đến với vai trò là người vị trí cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam, Bảo Đại còn nổi tiếng là người may mắn sở hữu một trong những chiếc đồng hồ đẳng cấp nhất đến từ thương hiệu đồng hồ Rolex

Chiếc đồng hồ Rolex Bảo Đại mang tên Rolex Reference 6062. Thời đó, đây là một trong những mẫu đồng hồ Rolex đắt giá và chỉ có ba chiếc trên thế giới. Cỗ máy thời gian của vua Bảo Đại là mẫu duy nhất gắn kim cương ở giờ chẵn. Vỏ vàng và mặt số màu đen là cấu hình hiếm có.

Rolex Bao Dai

Đến năm 1977, khi vua Bảo Đại qua đời thì chiếc đồng hồ Rolex được người con kế thừa nó. Vào năm 2002, chiếc đồng hồ được bán với giá 235.000 USD. Rolex Bảo Đại được bán đấu giá tại Thụy Sỹ với mức giá 5,1 triệu USD vào năm 2007.

>>> Bộ sưu tập đồng hồ Rolex với giá cực hot: Xem ngay

Rolex Antimagnetique Reference 4113 năm 1942 – 2,5 triệu USD

Được sản xuất vào năm 1942 với só lượng chỉ 12 chiếc đồng hồ với số vỏ “051 313” đến “051 324”. Ref 4113 là đồng hồ split-second duy nhất, hoặc rattrapante từng được Rolex tạo ra. Đồng hồ này được bán đấu giá tại Thụy Sỹ với mức giá 2,5 triệu USD vào năm 2016

Top nhưng chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất trên thế giới
Rolex Antimagnetique Reference 4113 năm 1942

Rolex GMT Apocalypse Now năm 1972 – 1,952 triệu USD

Chiếc đồng hồ Rolex GMT đước diễn viên huyền thoại Marlon Brando đéo khi đóng phim Apocalypse Now được đem đấu giá tại thành phố New York. Được sản xuất vào năm 1972, chiếc đồng hồ Rolex này tuy có vè ngoài thô ráp nhưng trông khá hòa hợp với dây đeo màu đen thay cho dây Oyster

Rolex “Oyter Albino” Cosmograph Daytona của Eric Clapton – 1,4 triệu USD

Eric Clapton là một nghệ sĩ guitar, nhạc sĩ và cũng là ca sĩ người Anh. Ông được công nhận là một trong những nghệ sĩ guitar xuất sắc nhất và có tầm ảnh hưởng lớn. Chiếc đồng hồ này được sản xuất vào năm 1971, có thiết kế 3 subdial, được mạ bạc nên có biệt danh là Albino và sử dụng bộ máy Calibre 727.

Top nhưng chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất trên thế giới
Rolex “Oyter Albino” Cosmograph Daytona của Eric Clapton

Chiếc đồng hồ Rolex của Eric được bán đấu giá 2 lân. Lần dầu vào năm 2003 với giá khoảng 505.000 USD và lần hai vào năm 2015 với giá 1,4 triệu USD – gấp 3 lần so với 12 năm trước.

Rolex 1803 Day-Date của Jack Nicklaus – 1,22 triệu USD

Hãng đồng hồ nổi tiếng Rolex đã tặng cho tay golf huyền thoại Nicklaus một chiếc đồng hồ Rolex 1803 Day-Date bằng vàng 18 carat. Chiếc đồng hồ trở thành một huyền thoại trong thế giới đồng hồ và xuất hiện trên vô số các bức ảnh nổi tiếng

Chiếc đồng hồ này được mệnh danh là chiếc đồng hồ Rolex của The Golden Bear (Con gấu vàng) do tay golf huyền thoại đã đeo trong hơn 50 năm và suốt 12 năm trong sự nghiệp chơi golf của mình.

Rolex 1803 Day-Date của Jack Nicklaus

Thàng 12/2019, chiếc đồng hồ được đấu giá 1,22 triệu USD, số tiền này được chuyển đến Quỹ chăm sóc Sức khỏe Trẻ em do huyền thoại này sáng lập (Nicklaus Children’s Health Care Foundation)

Rolex GMT Master Ice của CR7 – 485.350 USD

Cách đây không lâu, Ronaldo đã trở thành tỷ phú đầu tiên của thế giới bóng đá với tổng tài sản được Forbes ước tính lên đến hơn 1 tỷ USD. Đó là lý do vì sao siêu sao người Bồ Đào Nha lại có thú vui sở hữu những thứ xa xỉ bậc nhất hành tinh.

Theo báo chí Anh, Ronaldo đang đeo chiếc đồng hồ Rolex thuộc hàng hiếm và đắt nhất thế giới có tên là GMT Master Ice. CR7 từng cùng nó xuất hiện trước công chúng ở sự kiện Dubai Globe Soccer Awards hồi đầu năm nay.

Rolex GMT Master Ice

Chiếc đồng hồ này được chế tạo từ vàng trắng 18 carat và được phủ 30 carat kim cương. Giá của chiếc đồng hồ này là 485.350 USD tương đương khoảng 11 tỷ VND

Rolex Submarin của Sir Roger Moore – 365.000 USD

Đây là chiếc đồng hồ được Sir Roger Moore đéo khi đóng vai James Bond trong “Live and Let Die” (Sống và hãy chết) năm 1973. Chiếc đồng hồ này được bán với giá 365.000 USD tại một cuộc đấu giá Phillips ở Geneva năm 2015.

Rolex Submarin của Sir Roger Moore

Đồng hồ đã được sửa đổi cho bộ phim. Đặc biệt, khung bezel đã được thay đổi trông giống như một cái cưa tròn. Nó được James Bond sử dụng trong phim để cắt một sợi dây. Từ trường đồng hồ nam của đồng hồ cũng được sử dụng để giải nén trang phục của Miss Caruso (do Madeline Smith thủ vai). Mặt sau của chiếc đồng hồ được khắc tên Roger Moore.

>>> Thu mua đồng hồ Rolex với giá cao nhất thị trường: Xem ngay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo