Ý Nghĩa Ẩn Sau Logo Của Rolex

Đối với những anh em chơi đồng hồ và cả những người mới biết đến thế giới thời gian , chắc chắn ai cũng đã biết Rolex là một thương hiệu đồng hồ cao cấp đến từ Thụy Sỹ – cái nôi của ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Tuy nhiên ý nghĩa logo của Rolex có lẽ vẫn là một ẩn số mà không phải ai cũng biết. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng thumuadongho.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin này nhé!

Một vài nét về lịch sử tạo nên logo Rolex

Ở tuổi 24,  Hans Wilsdorf và anh rể Alfred Davis đã thành lập một công ty ở London với ý định sản xuất và phân phối những chiếc đồng hồ sáng tạo. Năm 1905, vào thời điểm đó, Wilsdorf có một giấc mơ tạo ra một chiếc đồng hồ mang theo người có thể đeo trên cổ tay. Đồng hồ đeo tay thời đó không chính xác lắm và anh thấy một cơ hội để bán một sản phẩm chính xác hơn.

Ý Nghĩa Ẩn Sau Logo Của Rolex

Trên thực tế, Wilsdorf đã sử dụng các bộ máy đồng hồ nhỏ và rất chính xác được sản xuất bởi một công ty sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ cho các thiết kế của mình. Các sản phẩm được sản xuất bởi Wilsdorf và Davis không cầu kì. Đồng hồ đeo tay của họ rất tanh lịch , phong cách và sang trọng. Tuy nhiên, chúng được đặt tên là W & D chứ không phải bằng tên sản phẩm cụ thể.

Năm 1908, cặp đôi quyết định rằng họ cần phải làm thương hiệu cho những chiếc đồng hồ cao cấp, phổ biến của họ bằng một cái tên không trùng với bất kì tên nào, Wilsforf muốn đặt một tên thật ngắn, chỉ để nó dễ nói và dễ nhớ. Thêm vào đó, nó phải là một cái tên đủ ngắn, phổ biến và dễ phát âm trong bất kì ngôn ngữ nào. Yêu cầu cuối cùng là cái tên phải có vẻ đẹp trên bộ máy và mặt số đồng hồ.

Ý Nghĩa Ẩn Sau Logo Của Rolex

Wilsdorf nhận nhiệm vụ và ông đã thử kết hợp các chữ cái của bảng chữ cái trong mọi kết hợp có thể.

“Cái này cho tôi vài trăm cái tên, nhưng không có cái tên nào làm tôi cảm thấy vừa ý.” Ông nói.

May mắn đã mỉm cười, vào một buổi sáng, ông ta đang ngồi trên một cỗ xe ngựa kéo tại London, ông bất ngờ nghe thấy một âm thanh.

“Một vị thần đã thì thầm ‘Rolex’ vào tai tôi.

Trong khoảnh khắc mọi thứ như dừng lại.” Ông nói.

Một cái tên tuyệt vời cho sản phẩm đồng hồ đeo tay của họ đã có kế hoạch tiếp theo là thiết kế logo Rolex để phù hợp với cái tên và hình narh mà sản phẩm của họ thể hiện. Mãi đến năm 1925 họ mới đăng kí bảo hộ nhãn hiệu, với biểu tượng vương miệng năm cánh trở thành một biểu tượng cho sự xuất sắc và độc quyền.

Logo Rolex – Thành tựu đáng nể

Logo vương miện Rolex đã được mổ xẻ thường xuyên bởi những người cảm thấy có một hoặc hai ý nghĩa ẩn giấu trong thiết kế. Năm điểm của vương miện có thể đại diện cho năm ngón tay của một bàn tay. Đối với những người khác, vương miện đại diện cho biểu tượng của chất lượng : năm nhánh với ngọc trai trên ngọn của mỗi nhánh. Rolex khéo léo bỏ qua các lý thuyết và tập trung vào sản phẩm của họ.

Tôi nghĩ rằng họ đánh dấu nó vào đầu khách hàng với tên và logo Rolex.

Quá tuyệt vời để tiếp thị với một cái tên dễ nhớ, dễ phát âm và một logo nổi bật so với phần còn lại. Tên và Logo của Rolex dường như phù hợp với hình ảnh tổng thể của sản phẩm của họ.

Tôi biết khi tôi nhìn thấy tên và vương miện tôi biết họ đại diện cho chất lượng. Theo một cách nào đó, bạn có thể nói rằng thương hiệu của những chiếc đồng hồ này thực sự đại diện cho chất lượng vượt thời gian.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo