Ý NGHĨA CỦA BÔNG HOA TRÊN ĐỒNG HỒ TISSOT

Chúng ta có thể thấy hình ảnh của những bông hoa lily trên mặt đáy của dòng đồng hồ Tissot Le Locle và bạn có thắc mắc tại sao nó lại xuât hiện những bông hoa như vậy không. Trong bài viết này, hãy cùng thumuadongho.com.vn tìm hiểu nguồn gốc của những bông hoa lily nhé !

Nguồn gốc ban đầu của gia đình Tissot

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu một chút về tên gọi  ‘Fleur-de-lys’ khiển nhiều người nhầm tưởng rằng nó có ý nghĩa là bông hoa Lily. nhưng thật ra Lys chính là tên gọi của một dòng sông đã gắn bó với những vị vua Frank đầu tiên trong lịch sử nước Pháp. Huyền thoại ly kì về loài hoa này gắn liền với sự kiện rửa tội cải đạo theo Công giáo La Mã của nhà vua Clovis I và sau đó nó đã theo chân văn hóa Pháp ảnh hưởng đến toàn thế giới. Mỗi khi bạn nhìn thấy một bông hoa Fleur-de-lys, đó chính là dấu ấn của văn hóa Pháp, một điềm lành và một sự che chở thần thánh từ thiên đàng.

Ý NGHĨA CỦA BÔNG HOA TRÊN ĐỒNG HỒ TISSOT

Họ Tissot lần đầu tiên được tìm thấy ở vùng Périgord nước Pháp, nơi gia đình lỗi lạc này đã giữu vị trí gia đình từ thời cổ đại.

Nhiều chi nhánh của dòng họ này được duy trì địa vị cao quý vào các năm 1599, 1634, 1667, 1668, 1715… Để ghi nhận hành động anh dũng của họ trong chiến tranh, nhiều thành viên của gia đình quý tộc này đã nhận được đấy đai và danh hiệu là những công dân nổi bật. Gia đình này có nhiều thành viên đã được nhận vào Dòng Hiệp Sĩ Malta và hiệp sĩ Saint Cyr vào các năm 1706, 1751, 1768, và vào ngày 7 tháng 8 năm 1773, Jeanne từ nhánh Redon của gia đình đã được kết nạp. Nhiều thành viên đặc biệt của gia đình Tessieres đã tham gia vào Hội những người nổi tiếng vào năm 1789.

Ý NGHĨA CỦA BÔNG HOA TRÊN ĐỒNG HỒ TISSOT

Trong một nhánh của dòng họ Tissot, hai cha con Charles-Félicien và Charles-Émile, những người đã thành lập công ty đồng hồ tại ngôi nhà của gia đình họ được đặt tại Crêt-Vaillant, Le Locle, ở phía tây bắc của Thụy Sỹ và công ty vẫn ở đó cho đến ngày nay. Nơi thường được gọi là thung lũng đồng hồ – bao gồm Vòng cung Jura của Thụy Sỹ từ Geneva đến Thụy Sỹ đã thực sự đạt được bước tiến của nó khi trở thành địa điểm sản xuất đồng hồ hàng đầu của châu Âu trong thế kỉ 19. Mặc dù khu vực Thụy Sỹ đã có lịch sử với việc xem giờ từ thế kỉ 15, nhưng nhiều gia đình dã bắt đầu và gửi sản phẩm của họ vào một thi trường quốc tế đang phát triển vào thời điểm này.

Từ những ngày đầu thành lập, xưởng chế tác đồng hồ được thành lập tại Le Locle vào năm 1853 bởi Charles-Félicien Tissot (1804-1873) và con trai của ông Charles-Emile (1830-1910) đã có thể thích ứng với nhu cầu của thời đại.

Trong hơn 155 năm, công ty đã có trụ sở tại thị trấn chế tác đồng hồ Thụy Sỹ Le Locle ở vùng núi Jura nhưng hiện nay cũng đã có mặt tại hơn 150 quốc gia. Sự dẫn đầu về đổi mới của Tissot được kích hoạt nhờ sự phát triển của cá sản phẩm công nghệ cao, vật liệu đặc biệt và chức năng tiên tiến. Với danh mục đồng hồ chất lượng cao đa dạng hơn cùng mức giá hấp hơn bất kì thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nào khác, Tissot cũng thể hiện cam kết mang đến sự xuất sắc cho người dùng.

Ý nghĩa về bông hoa lily trên đồng hồ Tissot

Hy vọng bạn đã đọc được một điều mới hôm nay và sẽ có cảm hứng để học một điều mới nữa trong ngày mai. Bông hoa này có thể thấy ở mặt sau của dòng đồng hồ Le Locle và nó cũng là bông hoa trên gia huy của dòng họ Tissot có nguồn gốc ở Pháp.

Là loài hoa của hòa bình và hạnh phúc, được mọi người ngưỡng mộ và trong truyền thuyết được sinh ra từ tình yêu, hoa lily nở ra những cánh hoa nhọn. Trong ngôn ngữ của các loài hoa, hoa lily tượng trưng cho sự thuần khiết của trái tim và đối với các nền văn hóa của Phật giáo và Ấn Độ giáo, trong hình dạng của nó, nó tượng trưng cho sự thanh khiết của thân, khẩu và ý, nổi trên mặt nước bùn của tham luyến và dục vọng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo