Lịch sử thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix

Thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix là thương hiệu có bề dày lịch sử quá đỗi quen thuộc đối với những người chơi đồng hồ bởi những mẫu đồng hồ độc đáo và lạ mắt. Nhờ sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống của Thụy Sỹ và sản xuất ấn tượng “In-house”, Maurice Lacroix đã nổi tiếng ra toàn thế giới.

Lịch sử thành lập thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix

Câu chuyện về thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix bắt đầu vào năm 1961 với sự thành lập của xưởng lắp rắp tại Saignelégier, thuộc công ty Desco von Schulthess AG. Ban đầu những chiếc đồng hồ sản xuất ở đây để phục vụ khách hàng với nhiều thương hiệu khác nhau.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix
xưởng lắp ráp tại Saignelégier

Khi Công ty Desco von Schulthess cho ra mắt mẫu đồng hồ đầu tiên dưới cái tên Maurice Lacroix vao năm 1975 tại thị trường Úc. Năm 1976, tên thương hiệu được giới thiệu tại thị trường Tây Ban Nha.

>>> Tuyển tập đồng hồ Maurice Lacroix đẹp với giá tốt: Xem ngay

Những thành tựu nổi bật

Năm 1980, thành lập công ty phân phối tại Đức

Năm 1983, mở rộng mạng lưới phân phối ra châu Âu

Năm 1989, ra mắt thị trường châu Á

Nhờ vào mức tương quan giữa giá thành và chất lượng, cùng với đó là thiết kế cuốn hút, thương hiệu này đã có sự phát triển nhanh chóng vào những năm 1990

Bên cạnh đó với tầm giá thấp (máy pin) họ đã bắt đầu tập trung vào kỹ nghệ cơ khí và sản xuất những chiếc đồng hồ cao cấp, điển hình là bộ sưu tập Masterpiece

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix
Maurice Lacroix

Năm 1999, thương hiệu cho ra mắt Calendrier Regrograde đầu tiên

Thương hiệu Maurice Lacroix SA trở thành một công ty độc lập và tách khỏi công ty cha vào ngày 1/10/2001

Thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix đã hợp tác với Andreas Strehler – một nhà thiết kế đồng hồ, nhà đầu tư nổi tiếng. Sau hơn 3 năm phát triển, bộ máy chronograph ML 106 đầu tiên được ra đời. Đây là bộ máy đầu tiên được phát triển và sản xuất hoàn toàn bởi Maurice Lacroix.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix
Nghệ nhân Andreas Strehler
ML 106

Vào 11/2007, họ giới thiệu bộ máy ML 128 với khả năng “ghi nhớ. Bộ máy này được sử dụng đầu tiền trong mẫu đồng hồ Mémoire 1 chỉ được sản xuất với số lượng có hạn 20 chiếc.

Maurice Lacroix Mémoire 1

>>> Thu mua đồng hồ Maurice Lacroix cũ với giá cao: Xem ngay

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo