Lịch sử thương hiệu đồng hồ Ogival

Không còn là cái tên xa lạ, thương hiệu đồng hồ Ogival đã trở thành cái tên quan trọng thuộc cho những ai yêu thích chơi đồng hồ Thụy SỸ với thiết kế bộ máy hoàn hỏa được chế tạo từ những đôi bàn tay tuyệt vời của các nghệ nhân. Và hôm nay chings ta sẽ tìm hiểu lịch sử cũng như quá trình phát triển của thương hiệu đồng hồ Ogival.

Lịch sử hình thành thương hiệu đồng hồ Ogival

Thương hiệu đồng hồ Ogival được thành lập tại La Chaux-de-Fonds – Thụy Sĩ  vào năm 1903, bởi Rene Brandt. Những chiếc đồng hồ Ogival ra đời bắt nguồn từ đam mê kỹ thuật đồng hồ và chất lượng chế tác tuyệt hảo. Rene Brandt đã tạo ra một con cá nhảy lên làm biểu tượng cho Ogival để bắt đầu vào ngành công nghiệp đồng hoof Thụy Sỹ và từ đố những “Cá Ogival” dần xuất hiện rất nhiều nơi trên thế giới.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Ogival

Con cá nhảy – hình tượng xuyên suốt lịch sử của thương hiệu đồng hồ Ogival và hầm chứa nhiều ẩn ý. Theo văn hóa Mỹ latinh thì Lucky Fish (cá may mắn) mang đến tình yêu, những lời chúc và sự tốt lành. Bởi thế tình yêu và phước lành là những gì thương hiệu đồng hồ muốn gửi gắm đến những ai sở hữu đồng hồ của mình.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Ogival

Biểu tượng chú cả nhảy có vẻ ,ang lại nhiều may mắn cho thương hiệu Ogival. Ngay cả khi việc kinh doanh đồng hồ toàn cầu bị chững lại trong thế chiến thứ II nhưng Ogival vẫn lọt vào mắt xanh của nhiều nhà sưu tập đồng hồ.

Những thành tựu nổi bật

Năm 1929, chính thức đăng ký thành lập công ty đồng hồ Ogival tại La Chaux-de-Fonds.


Năm 1949, thương hiệu Ogival đã đạt được những thành công vang dội tại hộ chợ triễn lãm Basel Fair. Sau đó Ogival xuất hiện trên trang bia của tập chí đồng hồ Europa nổi tiếng thế giới và một sự công nhận đầy đủ về thành tích của đồng hồ Ogival trong nhiều năm trước đó

Năm 1950, hãng vinh dự chế tác đồng hồ để ton vinh Đức Giáo Hoàng Pio XII PaPa của tòa thánh Vatican

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Ogival

Vào năm 1958, chiếc đồng hồ Ogival Chronometers Spitfire đã theo A.D.,35  và hoàn tất quá trình thăm dò hang động Core Earne ở Pháp. Bên cạnh tính ổn định và sở hữu độ chính xác cao, thì chiếc đồng hồ này của thương hiệu Ogival còn có khả năng chống nước rất tốt.

Năm 1966, Ogival được hội nghị Lions Clubs International (LCIF) tổ chức tại New York mời tham gia thiết kế phiên bản đồng hồ đặc biệt cho các nghị sĩ. Nhận giấy chứng nhận “Đồng hồ đa chức năng” và “Chronometer lặn biển” của tổ chức đồng hồ tại Geneve (Thụy Sỹ).

Những năm 70, diễn ra cuộc cách mạng trong ngành đồng hồ. Các nhà máy đồng hồ cơ khí dần dần “nhường chỗ” cho sự ra đời và phát triển của đồng hồ thạch anh.

Với sự phát triển và bùng nổ của nền kinh tế châu Á, Ogival tấn công mạnh mẽ vào thị trường Đông Nam Á. Từ những năm 1978, Ogival trở thành thương hiệu đồng hồ phổ biến tại Nhật Bản, Hong Kong, Trung Quốc,..

 Năm 1993, Ogival cho ra đời chiếc đồng hồ siêu mỏng, kết hợp với trang sức

Năm 2003, Ogival cho ra đời bộ sưu tập đặc biệt nhân Kỷ niệm Ngày của mẹ với các mẫu đồng hồ trang sức tuyệt đẹp.

Năm 2005, là bước tiến của sự kết hợp đồng hồ và công nghệ hiện đại, Ogival đã phát triển những phiên bản đồng hồ có gắn đèn khí giúp người đồng hồ có thể nhìn thấy giờ dễ dàng vào ban đêm – Nighthawk Series. Đây là công nghệ đắt tiền và tiên tiến nhất ở thời điểm lúc bấy giờ. Độ sáng của nó là hơn 100 lần so với sơn phản quang truyền thống và thời gian sử dụng hơn 25 năm.

>>> Thu mụa đồng hồ Ogival cũ với giá cao: Xem ngay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo